Trang chủTin tứcKhoa học - IoTKhám phá vai trò của hệ sinh thái chiếu sáng phục vụ...

Tin liên quan

Khám phá vai trò của hệ sinh thái chiếu sáng phục vụ mục tiêu phát triển xanh tại GEFE 2022

Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham Việt Nam) vừa khai mạc “Diễn đàn & Triển lãm Kinh tế xanh (GEFE) 2022” vào ngày 28/11 tại THISO SkyHall thuộc Khu đô thị Sala, Thành phố Hồ Chí Minh.

Mục tiêu chính của sự kiện là nhằm hỗ trợ Việt Nam đạt được các cam kết phát triển bền vững tại Hội nghị các bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 26 (COP26) cũng như các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội được nêu rõ trong Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021-2030. Sự kiện là nơi hội tụ những chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh và quản trị bền vững, trong đó lĩnh vực chiếu sáng có sự tham gia từ các chuyên gia của Signify tâp đoàn dẫn đầu trong lĩnh vực chiếu sáng.

Tại GEFE 2022, các chuyên gia từ Signify đã có buổi gặp gỡ để chia sẻ về các mục tiêu phát triển bền vững mà tập đoàn đang hướng đến cũng như các giải pháp chiếu sáng thông minh đã và đang đóng góp vào mục tiêu nền kinh tế xanh và phát triển bền vững.

Hướng đến sự bền vững cùng Signify

Phát triển kinh tế xanh là một trong những mối quan tâm hàng đầu hiện nay của nhiều doanh nghiệp, trong đó có Signify. Bắt đầu tại thị trường Việt Nam năm 1992 với tên gọi Công ty TNHH Điện tử Phillips Việt Nam, đến năm 2018 đổi tên thành Công ty TNHH Signify Việt Nam, công ty hiện đang quản lý hoạt động kinh doanh sản phẩm của Signify với phương châm hướng đến sự phát triển bền vững. Đây là một cam kết chính thức và lâu dài của Signify để có thể gắn bó trực tiếp với khách hàng cũng như cộng đồng.

Khám phá vai trò của hệ sinh thái chiếu sáng phục vụ mục tiêu phát triển xanh tại GEFE 2022

Signify Việt Nam nói riêng và tập đoàn Signify nói chung đã có những sáng kiến và ứng dụng vượt trội, hướng đến mục tiêu phát triển xanh hóa với tầm nhìn đến năm 2050. Với dự án Brighter Lives, Better World (Vì cuộc sống tươi sáng hơn, thế giới tốt đẹp hơn), Signify đặt mục tiêu nhân đôi tác động tích cực lên môi trường và xã hội. Dự án nhằm đáp ứng 6 trong số 17 mục tiêu phát triển bền vững do tổ chức Liên Hiệp Quốc thiết lập gồm mục tiêu số 3 (sức khỏe và cuộc sống hạnh phúc), số 7 (năng lượng sạch với giá thành hợp lý), số 8 (công việc tốt và tăng trưởng kinh tế), số 11 (các thành phố và cộng đồng bền vững), số 12 tiêu thụ và sản xuất có’ trách nhiệm và số 13 (hành động về khí hậu).

Theo ông Lê Quốc Thuận, Giám đốc Công nghệ của Signify Việt Nam, dự án Brighter Lives, Better World có 2 nhiệm vụ chính như sau: thứ nhất, để làm “Thế Giới Tốt Đẹp Hơn”, Signify nỗ lực chống biến đổi khí hậu và phát triển kinh tế tuần hoàn bằng cách nhân đôi tiến độ thực hiện việc hạ nhiệt độ Trái Đất 1.5 độ C theo Hiệp ước Paris và đồng thời nhân đôi doanh thu từ dòng sản phẩm bền vững lên đến 32%. Đồng thời, tập đoàn cũng sẽ tiếp tục các chiến dịch giảm khí thải và sử dụng 100% năng lượng tái tạo trong hoạt động sản xuất kinh doanh, tăng doanh thu đầu tư vào việc chống biến đổi khí hậu từ 58% lên 72%, và không xả rác ra môi trường cũng như cam kết sử dụng bao bì tái chế.

Khám phá vai trò của hệ sinh thái chiếu sáng phục vụ mục tiêu phát triển xanh tại GEFE 2022

Thứ hai, đối với nhiệm vụ “Cuộc Sống Tươi Sáng Hơn”, Signify đặt ra 4 mục tiêu gồm đáp ứng nhu cầu thực phẩm, an toàn và bảo mật, sức khỏe và niềm vui, cuối cùng là môi trường làm việc tuyệt vời. Song song đó, tập đoàn hướng tới việc giúp 10 triệu cuộc sống được thắp sáng qua Qũy Signify, đảm bảo môi trường lao động an toàn với tỉ lệ tai nạn lao động dưới 0.3 và hiệu quả cung ứng bền vững đạt 95%.

Trước đó vào năm 2021, Signify đã công bố thực hiện thành công Brighter Lives, Better World 2020 với kết quả đạt mức trung hòa carbon trong các hoạt động.

Tận dụng giải pháp ánh sáng góp phần vào mục tiêu phát triển xanh

Với phương châm đặt Chiến lược & giải pháp phát triển bền vững là trọng tâm trong mọi hoạt động từ sản xuất, vận chuyển, cung ứng, giải pháp và phát triển con người, Signify đã giới thiệu các giải pháp chiếu sáng cam kết đóng góp cam kết khí hậu tại sự kiện. Một trong những sáng kiến trọng điểm trong việc hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững của Signify chính là ra mắt nền tảng chiếu sáng IoT Interact.

Khám phá vai trò của hệ sinh thái chiếu sáng phục vụ mục tiêu phát triển xanh tại GEFE 2022

Theo nghiên cứu của Signify, hệ thống Interact có thể tiết kiệm đến 80% năng lượng tiêu thụ cho chiếu sáng đô thị; cải thiện 50% hiệu suất vận hành chiếu sáng thành phố; giảm thời gian tắt đèn do sự cố xuống dưới 1% nhờ khả năng báo lỗi và xử lý sự cố kịp thời.

Theo đó, không gian đô thị ứng dụng hệ thống này thực sự trở nên đáng sống hơn cho tất cả công dân khi hệ thống chiếu sáng thông minh có thể giảm tới 30% tai nạn, giảm đến 20% tỉ lệ tội phạm, cải thiện mức độ an toàn cho giao thông và người đi bộ; giảm đến 80% khí thải CO2; theo dõi và giải quyết vấn đề kịp thời trước khi nhận lời than phiền từ người dân; bảo mật dữ liệu của nhà quản lý khỏi nguy cơ truy cập trái phép.

Bên cạnh đó, WiZ cũng là một nền tảng Interact of Things cho các giải pháp chiếu sáng thông minh và dịch vụ thông minh giúp cung cấp ánh sáng kết nối cho mọi người. Tại sự kiện, anh Trần Xuân Nam, Quản lý tiếp thị sản phẩm kênh OEM chia sẻ về nền tảng chiếu sáng thông minh WiZ & WiZ Pro chia sẻ: “Hệ sinh thái WiZ gồm các giải pháp cứng và phần mềm dựa trên dịch vụ đám mây nhằm cung cấp giải pháp chiếu sáng thông minh cho người dùng với giao diện thân thiện, tính năng ưu việt với độ bảo mật cao và khả năng tùy chọn linh hoạt cao cho các nhà sản xuất thiết bị thông thông minh khác thông qua nhóm sản phẩm Wiz Pro”

Một thương hiệu rất quen thuộc và nổi tiếng trong chiếu sáng thông minh phải kể đến Philips Hue. Đây là hệ thống chiếu sáng không dây dành cho nhà ở tốt nhất thế giới với chủng loại phong phú. Phillips Hue là một hệ thống mở rất dễ thích ứng và sử dụng, có thể tích hợp với các hệ thống ZigBee khác, cho phép điều khiển bằng giọng nói thông qua trợ lý ảo, đặc biệt gần đây người dùng có thể điều khiến thông qua giọng nói tiếng Việt.

Chị Hằng Nguyễn, Quản lý tiếp thị sản phẩm kênh dân dụng chia sẻ nền tảng chiếu sáng thông minh cho nhà ở Philips Hue cho biết: “Philips Hue mở ra khả năng hoàn toàn mới để con người tương tác với ánh sáng. Hệ thống chiếu sáng không dây cá nhân này cho phép gia chủ kiểm soát các nhóm đèn có kết nối trong nhà bằng điện thoại hoặc máy tính bảng dù đang ở đâu. Đồng thời, với Philips Hue, tính trải nghiệm và thưởng thức ánh sáng tại gia được đưa lên tầm cao mới ”.

Đây là hệ thống chiếu sáng không dây dành cho gia đình và sân vườn tốt nhất thế giới với chủng loại phong phú. Phillips Hue là một hệ thống mở rất dễ thích ứng và sử dụng, có thể tích hợp với các hệ thống ZigBee khác, cho phép điều khiển bằng giọng nói thông qua trợ lý ảo.

Ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong sự sống ở từng lĩnh vực khác nhau. Ngày nay, khi thế giới đối mặt với khủng hoảng khí hậu ngày càng gia tăng, là tập đoàn dẫn đầu trong lĩnh vực chiếu sáng từ Hà Lan, Signify không chỉ khai mở tiềm năng của ánh sáng với các giải pháp chiếu sáng tân tiến trong nhiều lĩnh vực mà còn còn đưa ra các giải pháp tiết kiệm năng lượng, cải thiện năng suất và môi trường sống tốt hơn, đồng thời giúp thế giới phát triển bền vững hơn.

Về Signify

Signify (Euronext: LIGHT) là công ty dẫn đầu toàn cầu về chiếu sáng chuyên dụng, dân dụng và chiếu sáng Kết Nối Vạn Vật (Internet of Things). Những sản phẩm mang thương hiệu Philips, hệ thống chiếu sáng có kết nối Interact và các dịch vụ dựa trên dữ liệu của chúng tôi giúp tạo ra giá trị kinh doanh, mang đến sự thay đổi cho nhà ở, tòa nhà và các khu vực công cộng. Với doanh thu năm 2021 đạt 6.9 tỷ EUR, cùng khoảng 37,000 nhân viên và hiện diện tại hơn 70 quốc gia, chúng tôi khai phá tiềm năng phi thường của ánh sáng vì cuộc sống tươi sáng và một thế giới tốt đẹp hơn. Chúng tôi đã đạt mức carbon trung hòa vàonăm 2020, nằm trong bảng xếp hạng Chỉ số phát triển bền vững Dow Jones toàn cầu (DJSI) bốn năm liên tiếp kể từ lúc IPO và được vinh danh là Công ty dẫn đầu ngành Industry Leader vào các năm 2017, 2018, và 2019. Thông tin thêm về Signify có tại Twitter, LinkedIn và Instagram. Thông tin dành cho nhà đầu tư có thể tìm thấy tại trang Quan hệ Nhà đầu tư Investor Relations.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác