Trang chủTin tứcMáy ảnhKhám phá các địa điểm chụp ảnh tuyệt vời và lý tưởng...

Tin liên quan

Khám phá các địa điểm chụp ảnh tuyệt vời và lý tưởng nhiếp ảnh mới trong “Amazing Photography”

Amazing Photography là quyển sách mới của Clemens van Os và Ivan van der Veld rất truyền tải cảm hứng nhiếp ảnh, đặc biệt quyển sách còn cho biết thêm rất nhiều địa điểm chụp ảnh rất đẹp nữa.

Bài viết được dịch thuật từ tác giả Ken Lee tại Photofocus

Quyển sách Amazing Photography là quyển sách viết về những câu chuyện với những bức ảnh, đặc biệt là các phần mô tả trong sách rất truyền cảm hứng. Trong số đó có nhắn nhủ chúng ta rằng “nhiếp ảnh có thể cải thiện đời sống của bạn, nếu như bạn biết cách tận dụng chúng”.

Đồng thời quyển sách cũng giúp sửa chữa những tình huống chụp ảnh không ngờ tới và cũng đem đến một trò chơi khá hay là “điều gì sẽ xảy ra?”. Quyển sách cũng bao gồm khoa học đằng sau cách ảnh của bạn có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc và sức khỏe của bạn nữa.

Vị trí và những vị trí

Đáng chú ý trong bài viết này là tập trung vào những vị trí và chắc hẳn đối với một người chụp ảnh ưa thích những khu vực bị bỏ hoang, hay những địa điểm khác thường thì đây rất gần gũi với họ. Quyển sách đề cập “15 điểm đến ít ai biết hàng đầu trên thế giới để có những bức ảnh tuyệt đẹp”. Tôi đã rất thích thú và cũng đi đến những địa điểm hấp dẫn. Tôi cũng sẽ chỉ đề cập đến một số điểm đến nổi bật.

Những ngọn núi lửa và Dải Ngân Hà tại Guatemala

Ngay ở những trang đầu đã chỉ ra một số địa điểm thú vị, cụ thể là trang 10 với những bức ảnh Dải Ngân Hà vô cùng quyến rũ dường như phát ra từ một ngọn núi lửa đang phun trào được nhiếp ảnh gia Albert Dros chụp lại.

Sự đa dạng sinh học rất khủng tại Iceland

Nhiếp ảnh gia Sietske Tol nói rằng Iceland là điểm đến yêu thích của cô và đó cũng có thể là của tôi nữa. Bên cạnh bức ảnh tuyệt đẹp về Thác Skógafoss bị đóng băng, cô còn đề cập đến việc được truyền cảm hứng đến nỗi cô đã lấp đầy thẻ nhớ của mình bằng những mạch nước phun trào, thác nước hùng vĩ, cá voi to lớn và lặn với ống thở giữa hai khe nứt lục địa, đi xuống khu vực núi lửa và còn hơn thế nữa. Nhưng điều thực sự gây ấn tượng với tôi là câu nói của cô ấy “chụp ảnh cũng giống như thiền”.

Có thể hiểu được câu nói này theo cách riêng, nó giúp tôi bình tĩnh và tập trung hơn. Nhờ đó tôi có thể liên tưởng đến câu nói của cô ấy, đó là “Đầu tôi thường đầy những suy nghĩ quay cuồng về mọi hướng, nhưng khi tôi chụp ảnh thì mọi thứ đều rất yên lặng. Tôi đang thư thái và rất bình yên ”.

Trải nghiệm chụp bất ngờ tại Heligoland nước Đức

“Cú rất hoang dã, chúng làm những gì chúng muốn” và với câu nói đó, quyển sách đã được lấp đầy bởi những chú Ó biển phương bắc của hòn đảo Heligoland nước Đức. Đây là nơi mà nhiếp ảnh gia Gustav Kiburg lui tới để chụp ảnh những chú chim này xây dựng tổ, nơi mà ông đã chụp được các bức ảnh động vật Bắc Âu tuyệt đẹp. Ông nói “Thiên nhiên hoang dã rất khó đoán và nhiếp ảnh thiên nhiên tạo cho tôi sự hối hả đầy bất ngờ, các bức ảnh này luôn không như những gì tôi tưởng tượng, nhưng nó đem đến cho tôi sự hào hứng tột cùng”.

Các nhà sư và nhiều thứ khác

Nhiếp ảnh gia Laura Vinks thì mô tả việc chụp các ánh Cực Quang phương Bắc trong cái lạnh -20°C ở Phần Lan là rất thú vị, nhưng cô cũng mô tả việc chụp ảnh ở Myanmar hay Burma, được kết nối tới những thầy sư muốn được chụp ảnh là rất thú vị.

Tôi cũng đã từng đến Myanmar và đất nước này có rất nhiều thứ thu hút, đồng thời Iceland và Ấn Độ cũng như vậy.

Chụp ảnh từ một nơi xa ngoài không gian

André Kuipers không hẳn là một nhiếp ảnh gia, mà ông là một phi hành gia người Hà Lan đã chụp các bức ảnh từ ngoài không gian. Đây là một nơi chụp ảnh cực kỳ ấn tượng, đặc biệt là vào ban đêm khi Trái Đất lên đèn.

15 điểm đến ít ai biết hàng đầu trên thế giới để có những bức ảnh tuyệt đẹp

Như đề cập trở trên, từ khắp nơi trên thế giới đều có những vị trí ít ai biết đến nhưng lại tuyệt đẹp rất thích hợp để chụp ảnh. Trong số đó có hai nơi ở dưới nước và một trong số chúng có thể nhìn thấy từ phía trên. Đó là một thác nước ở dưới nước – Mauritius, dưới đây là ảnh chụp bởi Olga Khoroshunova.

Hay Ronda tại Tây Ban Nha cũng là một nơi có kiến trúc tuyệt đẹp đầy cảm hứng.

Hiện tại quyển sách “Amazing Photography” đang có khuyến mãi với mã áp dụng sẽ chỉ còn 0$! Tuy nhiên giá trên chưa kèm theo phí vận chuyển nên nếu có điều kiện, bạn có thể đặt về để xem những câu chuyện đầy cảm hứng, những bức ảnh đẹp về những nơi ít ai biết đến trên Trái Đất này. Chi tiết xem thêm tại đây.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


NguồnPhotofocus
      

Tin gần đây