Trang chủTin tứcĐời sống - Giải tríKhác biệt giữa hộ chiếu gắn chip và không gắn chip là...
spot_img

Tin liên quan

Khác biệt giữa hộ chiếu gắn chip và không gắn chip là gì?

Bộ Công an đã bắt đầu triển khai cấp Hộ chiếu phổ thông mẫu mới không gắn chíp điện tử từ ngày 1/7/2022, và dự kiến sẽ cấp loại gắn chip vào quý IV/2022.

Hộ chiếu gắn chip và không gắn chip khác gì nhau?

Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an đã bắt đầu triển khai cấp Hộ chiếu phổ thông mẫu mới (không gắn chíp điện tử) cho công dân từ ngày 1/7/2022. Ngay những ngày đầu tiên cấp Hộ chiếu phổ thông mẫu mới, lượng người đến Cục Quản lý xuất nhập cảnh và các cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh địa phương đã tăng đột biến.

Hình ảnh người dân xếp hàng chờ đăng ký hộ chiếu. Nguồn: Google

Để tránh lãng phí thời gian chờ đợi, Cục Quản lý xuất nhập cảnh khuyến khích công dân chủ động khai tờ khai đề nghị cấp Hộ chiếu qua Cổng dịch vụ công Bộ Công an, dichvucong.bocongan.gov.vn. Khi đó công dân không phải đến trực tiếp cơ quan xuất nhập cảnh để xếp hàng nộp tờ khai, chụp ảnh… Bạn có thể xem thêm cách đăng ký làm hộ chiếu trực tuyến tại nhà ở đường dẫn bên dưới:

Đáng chú ý là về mặt pháp lý, mẫu mới không gắn chip hay gắn chip đều có giá trị như nhau. Khi có loại gắn chip, công dân không phải đi đổi mà yên tâm dùng mẫu đang được cấp; khi hết thời hạn mới phải đi đổi hộ chiếu gắn chip.

Khi nào có hộ chiếu gắn chip?

Theo thông tin hiện nay, với các mẫu Hộ chiếu ngoại giao, công vụ, phổ thông gắn chíp điện tử, Bộ Công an dự kiến sẽ cấp phát cho công dân vào quý IV/2022. Tất nhiên đến thời điểm đã cấp loại gắn chip, người dân nên lựa chọn loại này.

Ảnh: Báo Bà Rịa Vũng Tàu

Mẫu gắn chip sẽ nâng mức bảo mật, tích hợp thêm nhiều thông tin và tính năng. Cụ thể, khi quét loại gắn chip sẽ ra hết thông tin mà không cần kiểm tra toàn bộ 50 trang như của loại không gắn chip.

Hộ chiếu gắn chip là chủ trương về lâu về dài, và hướng tới sẽ phổ cập hộ chiếu gắn chip cho công dân Việt Nam.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnGenK

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh