Trang chủTin tứcKGI khẳng định Apple sẽ ra mắt phiên bản iPhone X 6.1-inch...

Tin liên quan

KGI khẳng định Apple sẽ ra mắt phiên bản iPhone X 6.1-inch màn hình LCD trong năm nay

Thông tin mới nhất đến từ KGI cho biết rằng doanh số bán ra của iPhone X sẽ không cao như những dự đoán trước đây và cũng nói rằng một chiếc iPhone có màn hình 6.1 inch LCD sẽ được ra mắt vào mùa thu năm nay

Công ty phân tích thị trường có tiếng này cho biết Apple sẽ chỉ phân phối được khoảng 18 triệu chiếc iPhone X trong quý này, thấp hơn đáng kể so với con số từ 20 – 30 triệu chiếc mà các nhà dự đoán đưa ra. Nguyên nhân chính được đề cập trong báo cáo đó chính là chu kỳ thay thế iPhone của Trung Quốc trở nên dài hơn chính vì vậy mà nhu cầu về iPhone X cũng thấp.

Tuy nhiên KGI cũng tái khẳng đinh dự đoán của họ về 3 mẫu iPhone mới vào cuối năm 2018 với một mẫu máy kế nhiệm iPhone X với màn hình LCD 6.1 inch cùng với đó là một chiếc “iPhone X Plus” với màn hình 6.5 inch sẽ được ra mắt vào mùa thu năm nay. KGI cũng chỉ ra rằng Apple có thể sẽ ngừng sản xuất iPhone X để tập trung sản xuất 3 mẫu iPhone mới.

KGI cũng nói rằng doanh số ra mắt của iPhone X cũng không cao như kỳ vọng. Một phần bởi vì có vẻ như người dùng Trung Quốc vẫn hài lòng với chiếc điện thoại hiện tại của mình và không có kế hoạch thay thế trong thời gian dài, các dự đoán về doanh số của hai công ty Huawei và Oppo cũng đã phần nào tái khẳng định điều đó-chu kỳ thay thế điện thoại ở Trung Quốc đang ngày càng trở nên dài hơn. Hơn nữa nhiều người Trung Quốc nói rằng họ không thích thiết kế ‘tai thỏ’ của iPhone X.

KGI cho biết doanh số của iPhone X tại thị trường Trung Quốc cũng sẽ không cao như dự đoán. Báo cáo cho biết người dùng tại Trung Quốc thích những chiếc smartphone có màn hình lớn tuy nhiên thiết kế của iPhone X lại giúp máy trông khá nhỏ gọn khiến cho người dùng tin rằng chiếc máy này có màn hình bé hơn cả phiên bản iPhone 8 Plus.

Theo báo cáo này, Apple sẽ xuất xưởng khoảng 18 triệu chiếc iPhone X trong quý 1/2018 và khoảng 13 triệu chiếc trong quý 2/2018. KGI cũng đưa ra dự đoán rằng iPhone X sẽ bị ngừng sản xuất từ giữa năm 2018, điều này có nghĩa là doanh số của iPhone X sẽ khoảng 62 triệu máy, thấp hơn đáng kể so với dự đoán trước đây là 80 triệu máy.

Trong khi doanh số của iPhone X thấp hơn mong đợi thì KGI cũng cho biết rằng iPhone 7 và iPhone 6S tiếp tục là những sản phẩm bán chạy. Báo cáo cũng chỉ ra rằng doanh số bán hàng của Apple có thể sẽ tăng từ 0 – 5% so với cùng kỳ năm trước. KGI cũng tỏ ra khá lạc quan với tình hình sản xuất và kinh doanh của Apple trong mùa thu năm 2018. Theo ông Ming – Chi Kuo, Apple sẽ ra mắt một mẫu iPhone có màn hình LCD rộng 6.5 inch và một mẫu có màn hình LCD rộng 6.1 inch đều có thiết kế giống chiếc iPhone X vào cuối năm nay.

Mẫu iPhone có màn hình LCD rộng 6.1 inch sẽ có giá thấp hơn đáng kể so với iPhone X ở thời điểm hiện tại, giá của thiết bị này chỉ khoảng 650 – 750 USD. Dựa trên sự cải tiến mới của những chiếc iPhone được ra mắt vào cuối năm nay, KGI tin rằng doanh thu của Apple sẽ tăng thêm 10% trong năm 2018, cao hơn so với dự báo tăng trưởng toàn ngành là từ -5% cho đến +5%.

Apple công bố kết quả kinh doanh quý 1 của mình vào ngày 1 tháng 2. Lưu ý rằng năm tài chính của Apple thường kết thúc trước ngày cuối năm 1 quý trong khi đó KGI thống kê và dự đoạn trên bộ lịch thông thường. Điều này có nghĩa là những nhận xét của KGI về doanh số bán hàng của iPhone X trong quý 1 sẽ được phản ánh trong kết quả kinh doanh quý 2 của Apple.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Nguồn9to5mac
Quảng cáospot_img

Tin khác