Trang chủTin tứcThấy gì từ kết quả kinh doanh Apple trong Q3/2016?

Thấy gì từ kết quả kinh doanh Apple trong Q3/2016?

Apple vừa công bố kết quả kinh doanh Q3/2016 hôm thứ 3, các con số cho thấy kết quả cũng không quá thất vọng so với mong đợi. Kết quả này dựa khá nhiều vào doanh thu từ App Store và iOS.

1. Apple vượt sự mong đợi

102413724-462911094.1910x1000

Mọi người đều nghĩ đây sẽ là một quý ảm đạm của Apple, nhưng công ty đã thật sự vượt sự mong đợi của Wall Street, mặc dù chỉ là 1 ít. Tổng cộng, công ty đã kiếm về được 42.2 tỷ USD doanh thu và 7.8 tỷ lợi nhuận.

2. Apple Store phá kỷ lục

hon-250-ung-dung-bi-go-bo-khoi-app-store-vi-truy-cap-thong-tin-nguoi-dung

Đây là một trong những lý do lớn nhất để giải thích cho việc có được một quý bất ngờ thành công bất ngờ của Apple. Theo giám đốc tài chính – Luna Maestri, mảng kinh doanh dịch vụ chung của công ty đã tăng 19% so với cùng kì, hầu hết nhờ vào việc tăng lượng người dùng trên iOS.

3. iPhone và iPad đầy hứa hẹn

ap_803794643709
Apple đã bán được 40.4 triệu chiếc iPhone và 9.9 triệu chiếc iPad trong quý vừa rồi, thấp hơn so với cùng kì năm trước. Tuy nhiên, CEO Tim Cook vẫn cho rằng họ vẫn đanglạc quan, đặc biệt đối với iPhone.
Một điều quan trọng nên lưu ý là mặc dù doan số iPad giảm nhưng doanh thu lại tăng 7% so với cùng kì năm trước. Thực tế thì nhờ vào sự phổ biến của chiếc iPad Pro 9.7” mà đây là quý tăng trưởng tốt nhất của iPad trong 10 quý qua.

4. Lượng người dùng Mac tăng

maxresdefault

Apple đã bán được 4.2 triệu chiếc Mac trong Q3/2016, giảm so với cùng kì. Họ cũng không nói nhiều về mảng này, nhưng chúng ta đều biết rằng sự kiện tháng 9 tới đây, gần như Apple sẽ ra mắt chiếc Macbook Pro mới, đây sẽ là tác động kích cầu rất mạnh khi mà những người đang dùng Macbook rất mong chờ thế hệ mới này.

5. Apple Pay

Thấy gì từ kết quả kinh doanh của Apple trong Q3/2016

Hiện nay, người tiêu dùng vẫn đang mắc phải rào cản lớn với việc thanh toán di động, nhưng hầu hết những người đang sử dụng phương thức này thì đang dùng Apple Pay. Công ty công bố rằng, cứ 4 giao dịch được thực hiện bằng di động thì có 3 giao dịch thực hiện bằng Apple Pay.
TIm Cook nói rằng doanh thu tăng trưởng từ Apple Pay là khá lớn nhưng cơ bản thì vẫn còn rất nhỏ, hiện nay Apple có nhiều tính năng tuyệt vời cho khách hàng để họ có thể thanh toán bảo mật và an toàn nhất.
Apple Pay hiện được chấp tại hơn 3 triệu địa điểm tại Mỹ, người dùng hàng tháng tăng hơn 400%.

6. Ưu tiên thị trường Ấn Độ

Giống như tại Trung Quốc vài năm trước, Ấn Độ đang trở thành một thị trường ưu tiên lớn của Apple. Tim Cook xác nhận rằng đây là một trong những thị trường tăng trưởng nhanh nhất của Apple, với doanh số iPhone tăng 51%. Vị CEO này cũng tiết lộ thêm Apple Store sẽ sớm có mặt tại Ấn Độ

7. Trung Quốc vẫn là thị trường quan trọng

Thấy gì từ kết quả kinh doanh của Apple trong Q3/2016

Mặc dù tập trung phát triển ở Ấn Độ, nhưng Apple vẫn không thể bỏ quên thị trường tại Trung Quốc, but Cook vẫn “rất lạc quan” về khả tăng tương lại, ông cũng xác nhận Apple vẫn đang phát triển sách và phim ở Trung Quốc.

8. Apple Watch là vua

Thấy gì từ kết quả kinh doanh của Apple trong Q3/2016
Apple vẫn chưa tiếc lộ chính xác đã có bao nhiêu chiếc Apple Watch được bán ra, nhưng có một điều chúng ta có thể tin là AW vẫn là chiếc smartwatch bán chạy nhất trên thị trường.

9. Apple đang xem trọng công nghệ AR

Thấy gì từ kết quả kinh doanh của Apple trong Q3/2016
Hãng công nghệ “quả táo cắn dở” đã bị chỉ trích rất nhiều khi đã không đầu tư nhiều vào 2 công nghệ hot hiện nay là AR (thực tế tăng cường) và VR (thực tế ảo). Một trong những lý do chỉ trích chính là game Pokemon Go đang phát triển rất mạnh.
Tim Cook nói không thể tin được vào những gì đang xảy ra khi được hỏi về Pokemon Go. Ông ấy có nói thêm là sắp tới Apple sẽ chú trọng nhiều vào công nghệ AR

10. Apple vẫn có nhiều túi tiền

Thấy gì từ kết quả kinh doanh của Apple trong Q3/2016

Một sự thật không thể chối cãi, đó là Apple vẫn có nhiều túi tiền trong nhà băng. Công ty này đã kết thúc Q3 với con số 231.5 tỷ USD, giảm 1.4 tỷ so với năm trước.
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan