Trang chủTin tứcĐời sống - Giải tríJoker giật được giải thưởng danh giá nhất tại Liên hoan phim...

Tin liên quan

Joker giật được giải thưởng danh giá nhất tại Liên hoan phim Venice, tạo bàn đạp tham gia tranh giải Oscar

Bộ phim Joker mới sắp ra mắt của DC Film kể về nguồn gốc về tên hề Joker, kẻ thù số 1 của Batman qua các giai đoạn chấn thương tâm lý trở thành gã sát nhân điên loạn. Dù được cộng đồng mạng không mấy hào hứng và nhìn nhận tiêu cực, nhưng sau khi được giới phê bình đánh giá cao, giật giải cao nhất trong Liên hoan phim Venice và sẽ có cơ hội tham gia tranh giải Oscar sắp tới.

Phim Joker mới lần này có một khởi đầu thật sự không mấy tốt đẹp. Ngay từ khi trailer đầu tiên ra mắt thì Twitter dậy sóng về nó, nhưng lại theo hướng tiêu cực chủ yếu là chế nhạo và xem thường bộ phim này. Có thể nói nguyên nhân lớn nhất bắt nguồn từ phiên bản gã hề trước đó do Jared Leto thủ vai khiến fan hâm mộ khá thất vọng. Lần này, Joker mới với Joaquin Phoenix thủ vai có những hình ảnh đầu tiên khá nghiêm túc và hơi có phần “cảm thông” khi lấy cảm hứng từ một diễn viên hài kịch, đóng giả làm chú hề nhưng thất bại trong sự nghiệp, bị thế giới ruồng bỏ rồi từ đó lao vào đường cùng, trở nên bạo lực và trở thành Joker. Nhiều fan hâm mộ của DC và của gã hề Joker tỏ ra không mấy hào hứng với bộ phim mới lần này.

Joker giật được giải thưởng danh giá nhất tại Liên hoan phim Venice, tạo bàn đạp tham gia tranh giải OscarTiếp đó, phim còn bị chỉ trích vì được đạo diễn bởi Todd Philips, vị đạo diễn nổi tiếng với phim “The Hangover”. Dù cho các phim hài của ông thuộc dạng đỉnh cao cao, được nể trọng nhưng so sánh về danh tiếng và các tác phẩm của ông thì một trời một vực so với các đạo diễn từng thắng giải Golden Lion trước đó như “The Shape of Water” – Guillermo del Toro và “Roma” – Alfonso Cuaron.

Joker giật được giải thưởng danh giá nhất tại Liên hoan phim Venice, tạo bàn đạp tham gia tranh giải Oscar

Nhưng khác với những dự đoán và sự đánh giá thấp của cộng đồng mạng. Joker lại bất ngờ dành được giải Golden Lion, một sự ngạc nhiên lớn của Liên hoan phim quốc tế Venice 2019 sau khi nhận được sự đánh giá vô cùng tích cực từ giới phê bình điện ảnh. Giới phê bình đã thực choáng, dù cho Joker vẫn còn những khuyết điểm lớn nhưng với việc giành được giải Golden Lion, Joker có thể nói là đã được công nhận và cũng đã có bàn đạp để tham gia tranh giải Oscar sắp tới. Tất nhiên đây mới chỉ là bước khởi đầu và dự đoán mà thôi, vì phim sẽ còn phải tham gia Liên hoan phim quốc tế Toronto – một liên hoan phim khác với nhiều tên tuổi lớn hơn và trong số họ cũng đã từng đạt được giải Academy Awards.

Joker giật được giải thưởng danh giá nhất tại Liên hoan phim Venice, tạo bàn đạp tham gia tranh giải OscarTrước đó vào năm 2018, “Black Panther” của Marvel đã làm nên lịch sử vào trở thành bộ phim đầu tiên từ truyện tranh được đề cử giải “Phim hay nhất”. Nhưng nếu lần này Joker tiếp nối Black Panther, đây sẽ là một tin cực vui cho nhà DC.

NguồnMashable
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác