Trang chủCông nghệMáy ảnhDòng cảm biến cảm biến ISOCELL 2.0 của Samsung có thể thu...

Dòng cảm biến cảm biến ISOCELL 2.0 của Samsung có thể thu nhỏ điểm ảnh mà không làm giảm chất lượng

Samsung vừa giới thiệu công nghệ cảm biến mới có tên là ISOCELL 2.0 nâng cấp từ ISOCELL Plus, đem đến khả năng thu nhỏ điểm ảnh lại nhưng vẫn không giảm chất lượng.

Samsung đã đăng tải video giải thích chuyên sâu về công nghệ cũng như cảm biến này. Theo đó cảm biến ISOCELL 2.0 mới được thiết kế để cung cấp khả năng nhạy sáng tốt hơn, đem đến màu sắc trung thực hơn mặc dù kích thước cảm biến nhỏ và các điểm ảnh được liên kết nhờ vào một tiến bộ công nghệ mới.

Theo giải thích từ Samsung, công nghệ cảm biến sẽ cô lập từng điểm ảnh bằng một rào cản vật lý giúp giảm ánh sáng xuyên qua và ảnh hưởng đến các điểm ảnh lân cận. Từ đó cảm biến có thể tạo ra hình ảnh với độ trung thực màu sắc cao. ISOCELL Plus, là nỗ lực đầu tiên của Samsung trong việc giải quyết vấn đề này đã thay thế kim loại dùng cho rào cản này giữa mỗi bộ lọc màu bằng một vật liệu mới trải dài hầu hết các cạnh của rào cản. Ở ISOCELL 2.0, Samsung nâng cấp lên với nhiều vật liệu phản chiếu hơn ở toàn bộ mặt của mỗi bộ lọc màu.

Với thay đổi nhỏ nhà, nhà sản xuất cho biết là sẽ cải thiện nhiều độ nhạy sáng cho mỗi điểm ảnh, đem đến kết quả màu sắc đậm đà hơn, hiệu năng trong điều kiện ánh sáng thấp tốt hơn.

- Advertisement -

Nhưng không chỉ có thế, công nghệ này còn tốt hơn vì cải thiện đáng kể lượng ánh sáng mà mỗi pixel có thể hấp thụ, Samsung có thể làm cho mỗi pixel đó nhỏ hơn trong khi vẫn cải thiện hiệu suất quang học. Điều này có nghĩa là không chỉ các pixel nhỏ hơn có thể được sử dụng mà còn có thể triển khai trên nhiều cảm biến có cùng kích thước vật lý trước đây. Kết quả là một cảm biến có thể tái tạo các chi tiết tốt mà không làm giảm khả năng tái tạo màu sắc sống động hoặc hiệu suất hoạt động trong ánh sáng yếu.

Samsung cũng cho biết hồi năm trước là dòng cảm biến 0.7um của công ty sẽ dùng công nghệ ISOCELL 2.0 cho phép đặt nhiều điểm ảnh nhỏ hơn vào các cảm biến nhỏ, đem đến kết quả tốt hơn và sẽ không tăng kích thước cảm biến, không tăng kích thước cụm camera. Hiện tại vẫn chưa rõ khi nào Samsung triển khai các cảm biến này lên thiết bị của mình.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

SourcePetapixel

Tin gần đây