Cellphones

iPhone SE 2 từng được xem là “chìa khóa” để Apple thâm nhập thị trường Ấn Độ. Nhưng sau khi ra mắt iPod Touch 2019 thì mọi thứ đã có sự thay đổi.

iPod Touch 2019Apple iPhone SE 2 kết nối thị trường Ấn Độ

Apple mới kết thúc các cuộc đàm phán kéo dài nhiều năm để thâm nhập thị trường Ấn Độ bằng cách đáp ứng yêu cầu của Thủ tướng Modi đối với iPhone rằng nó sẽ được sản xuất tại địa phương. Sau khi cắt giảm việc sản xuất iPhone 5C của Apple, các cơ sở Ấn Độ của Wistron không chỉ tạo ra iPhone SE từ năm 2017 mà còn sản xuất một số mẫu iPhone 8. Đó chính xác là nơi mà tin đồn về một chiếc SE 2 “sản xuất tại Ấn Độ” bắt đầu, kèm theo những suy đoán về thông số kỹ thuật.

Thiết kế iPhone SE gần như là một sản phẩm sao chép của iPhone 5S, được tích hợp chipset A9 sử dụng trên Apple iPhone 6S, với RAM 2 GB, camera sau 12MP và các tùy chọn dung lượng lưu trữ được tăng gấp đôi vào tháng 3 năm 2017 lên 64 GB và 128 GB, giá bán ở mức $349 vào thời điểm đó.

Đối với iPhone SE 2 của Apple, các “báo cáo” được cho là từ những người trong nhà máy Ấn Độ cho biết, chiếc điện thoại này sẽ giữ màn hình 4 inch, camera 12MP, RAM và dung lượng lưu trữ như đời đầu, nhưng sẽ được cung cấp bởi chip A10 Fusion của Apple, nâng cấp camera trước FaceTime 5 MP và dung lượng pin 1700mAh lớn hơn một chút.

Thông tin rò rỉ của iPhone SE 2

Vỏ, khung, tấm nền màn hình, thậm chí là video trực tiếp về iPhone SE “tai thỏ” trôi nổi thời gian gần đây. Nhiều tin đồn tiếp tục khuấy động suy đoán về chiếc smartphone được sản xuất tại Ấn Độ, trong đó bao gồm cả việc mặt lưng được làm bằng gương để hỗ trợ tính năng sạc không dây, thiết kế màn hình tai thỏ.

iPod Touch 2019 đã chiếm lấy sự chú ý của iPhone SE 2

Cuối tháng 5, Apple đã ra mắt iPod touch thế hệ thứ bảy. Màn hình 4 inch, jack cắm tai nghe 3.5 mm và camera ở giữa viền trên cùng, nghe có vẻ quen thuộc với người dùng. Con chip được tích hợp bên trong iPhone 7 cũng đã được tích hợp trên iPod touch 2019, giúp thiết bị mới có khả năng xử lý nhanh hơn so với người tiền nhiệm thế hệ thứ sáu.

iPod Touch 2019
Apple sử dụng con chip A10 để tích hợp lên iPod Touch 2019.

Cách mà Apple phát hành một chiếc iPod touch mới và cách họ quảng cáo nó cùng với việc quảng bá dịch vụ đăng ký Apple Arcade sắp tới trên thiết bị, gợi ý lý do tại sao công ty này lại chọn phát hành thế hệ thứ bảy vào lúc này. Apple đang cố gắng giảm phụ thuộc về nguồn thu từ iPhone như là nguồn thu và lợi nhuận chính của mình. Thay vào đó, công ty này sẽ tập trung vào ngành kinh doanh sinh lợi của các phương tiện truyền thông, ứng dụng và dịch vụ phát trực tuyến sẽ từ những khách hàng đã dùng iPhone, iPad trên toàn cầu.