Ming-Chi Kuo nguồn rò rỉ thông tin đáng tin cậy cho biết trong năm nay Apple sẽ bán ra 3 mẫu iPhone và chẳng có gì khác. Anh này dự đoán chiếc iPhone 5G đầu tiên sẽ xuất hiện vào 2020 mặc dù là nguồn cung cấp linh kiện ban đầu của Apple hiện đã không còn sản xuất modem nữa.

Mặc dù thông tin về iPhone 5G sẽ là của 2020 không phải mới, nhưng câu chuyện nhà cung cấp sẽ là ai: Intel hay là Qualcomm. Nhiều thông tin rò rỉ xác nhận Apple chọn Qualcomm và điều này khiến Intel phải dẹp luôn cả chuyện sản xuất modem 5G của mình vì chẳng có khách hàng tiềm năng nào khác.

Vì lợi ích, vì sự đảm bảo và trên hết là chi phí; Apple đã đồng ý giải quyết tất cả các vụ kiện đang chờ xử lí với Qualcomm và chi ra ít nhất 4.5 tỷ đô để đảm bảo sự hợp tác này bền vững và vì chính tương lai của iPhone.

Nếu dự đoán của Kuo là chính xác, iPhone trang bị 5G sẽ gồm 2 biến thể 6.7-inch và 5.4-inch, dự đoán này mô tả như là iPhone XS Max hiện giờ sẽ lớn hơn xíu và iPhone XS sẽ nhỏ hơn. Và trong 2020 Apple vẫn sẽ bán ra 3 mẫu iPhone bao gồm một phiên bản giá rẻ là iPhone XR (vẫn dùng LTE) nhưng được nâng cấp lên màn hình OLED, còn mẫu iPhone XR sắp ra mắt vẫn sẽ sử dụng tấm nền IPS LCD.

Vậy nên trong năm 2020 không chỉ là ra mắt iPhone có trang bị 5G mà còn là tất cả các dòng iPhone đều sẽ được trang bị màn hình OLED, Kuo hứa hẹn trong 2021 tất cả các mẫu iPhone đều sẽ được trang bị 5G, Apple sẽ có thể trang bị modem của họ trong khoảng 2022-2023 nếu tự sản xuất được.