Trang chủTin tứcAppleiPhone 13 mới ra mắt cùng 13 Mini với cụm camera thiết...
spot_img

Tin liên quan

iPhone 13 mới ra mắt cùng 13 Mini với cụm camera thiết kế mới, tai thỏ được làm nhỏ hơn 20%

Apple chính thức ra mắt hai trong số bốn chiếc iPhone 13, theo đó iPhone 13 và 13 Mini mới sẽ có cụm camera thiết kế thay đổi cùng với đó là tai thỏ được làm nhỏ hơn 20%.

iPhone 13 và iPhone 13 Mini ra mắt lần này sẽ có kích thước 6.1-inch và 5.4-inch lần lượt. Cả hai đều sẽ sử dụng tấm nền OLED và có khung máy làm bằng hợp kim nhôm với hai mặt là kính. Bên trong máy là con chip A15 mới mạnh mẽ xây dựng trên tiến trình 5nm, 6 nhân CPU(2x hiệu năng cao, 4x hiệu suất cao). Mặc dù không khac nhiều so với thế hệ trước, nhưng với con chip này Apple cho biết iPhone 13 sẽ có tốc độ cải thiện lên đến 50% so với các đối thủ, hiệu năng đồ hoạ nhanh hơn 30%.

Bộ đôi iPhone 13 này cũng sẽ có thời lượng pin tốt hơn, trong đó phiên bản Mini sẽ có thêm 1.5 giờ sử dụng so với thế hệ trước, 2.5 giờ với iPhone 13 so với iPhone 12. Đây đều là những nâng cấp đáng giá nhờ vào vi xử lý A15 mới cùng sự tinh chỉnh và cải thiện của Apple.

Thay đổi kế đến chính là công nghệ camera được nâng cấp, với cảm biến lớn hơn 47 so với thế hệ trước giúp nâng cấp khả năng nhận ánh sáng, giảm thiểu noise và cải thiện ảnh chụp trong môi trường thiếu sáng. Cảm biến mới sử dụng ống kính 12MP với khẩu độ F1.6, đi cùng với đó là cảm biến góc siêu rộng 12MP F2.4 góc nhìn 120 độ, hứa hẹn cho ảnh nâng cấp hơn so với hai mẫu của iPhone 12. Ngoài ra iPhone 13 vẫn sẽ có được công nghệ chống rung dịch chuyển cảm biến.

Đặc biệt hơn, Apple cũng đã giảm được kích thước của hệ thống TrueDepth (tai thỏ) cho iPhone 13 mới. Mặc dù giảm kích thước, Apple vẫn có thể trang bị đủ các công nghệ, thiết bị cần thiết cho bảo mật Face ID.

Apple cũng thêm vào nhiều tính năng cho camera của iPhone 13, trong đó bao gồm tính năng chế độ Cinematic cho phép iPhone ghi hình người, thú cưng, vật thể với những hiệu ứng chiều sâu cùng khả năng thay đổi lấy nét cho hiệu ứng rất điện ảnh. Bên cạnh đó Apple còn cho phép thay đổi nét trong và sau khi quay bằng ứng dụng Photo và iMovie (sắp tới sẽ có trên macOS và Final Cut Pro) từ đó người dùng có thể sáng tạo các thước phim điện ảnh với iPhone 13. Vi xử lý A15 Bionic cùng các thuật toán máy học cao cấp cho phép tính năng Cinematic quay video HDR với Dolby Vision, hỗ trợ 4K 60 fps trên tất cả các ống kính.

Neural Engine trong chip A15 Bioni cũng được nâng cấp đem đến nhiều tính năng về nhiếp ảnh điện toán hơn. Chế độ Photographic Styles cho phép người dùng biến các bức ảnh cá nhân trở nên nghệ thuật hơn qua nhiều bước xư lý ảnh. Còn có nhiều preset và tinh chỉnh cảnh quan, vật thể hơn cho filter đem đến những bức ảnh tự nhiên, nổi bật và thiết bị sẽ tự động áp dụng đúng những thay đổi cần thiết trong khu vực ảnh. Chế độ Night Mode cũng được cải tiến, hệ thống camera True Depth trên iPhone 13 cũng được hỗ trợ các tính năng Cinematic mode, Photographic Styles, Smart HDR 4,…

iPhone 13 và iPhone 13 Mini cũng sẽ có được kết nối 5G, đem đến tốc độ mạng nhanh chóng cho người dùng. Bộ đôi sẽ có giá từ 799 USD cho iPhone 13, 699 USD cho iPhone 13 Mini và sẽ có các tuỳ chọn 128GB, 256GB và 512GB. Máy sẽ có các màu sắc trẻ trung, cá tính hơn nữa. iPhone 13 đã có thể đặt trước trong ngày 17/9 ở các nước như Úc, Canada, Trung Quốc, Đức, Ấn Độ, Nhật Bản, Anh Quốc, Hoa Kỳ cùng một số nước khác. Riêng các nước như Thổ Nhĩ Kỳ sẽ có thể đặt trước vào 1/10 và Malaysia, Mexico, Hàn Quốc, Thái Lan cùng 10 nước khác trong khu vực thì sẽ đặt trước vào 8/10.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


TheoApple

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

      

Tin gần đây