Trang chủTin tứcAppleiPadOS giờ sẽ cho phép thay đổi vị trí nút tăng giảm...

Tin liên quan

iPadOS giờ sẽ cho phép thay đổi vị trí nút tăng giảm âm lượng theo chiều màn hình

Hồi năm trước với iPad Mini Gen 6, Apple cho phép người dùng thay đổi vị trí nút tăng giảm âm lượng theo chiều màn hình. Giờ đây iPadOS mới sẽ có thể làm được điều này với tất cả các mẫu iPad.

Mùa thu năm trước, iPad Mini Gen 6 có khả năng thay đổi vị trí nút tăng giảm âm lượng thông minh dựa trên hướng của iPad. Ví dụ như trước đây nút tăng âm lượng sẽ cố định bên phải và khi xoay các hướng, chúng ta buộc phải nhớ vị trí của nó. Nhưng với tính năng mới, bỏ cố định này đi thi khi xoay ngang nút tăng âm lượng sẽ được chuyển lên trên như ảnh dưới đây:

Mặc dù chúng ta đã quên với cố định, nhưng tính năng mới này sẽ giúp thuận tiện sử dụng hơn và cần một chút thời gian để làm quen.

9to5Mac đã thử nghiệm và thấy được tính năng có mặt trên iPadOS 15.4 ở iPad Pro và iPad Air. Tính năng sẽ nằm trong mục Sound và để truy cập bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Mở ứng dụng Settings trên iPad (yêu cầu chạy iPadOS 15.4)
  • Chọn mục Sounds ở tay trái
  • Kéo xuống cuối và tìm mục Fixed Position Volume Controls rồi gạt tắt nó đi

Như vậy là xong, khi tắt tính năng cố định nút điều chỉnh âm lượng thì giờ đây chúng sẽ linh hoạt theo góc xoay của iPad. Khi nằm nằm ngang thì nút ở trên sẽ là tăng âm lượng, nút ở dưới là giảm. Khi nằm dọc thì nút bên phải sẽ là tăng âm lượng, nút bên trái là giảm âm lượng. Với thay đổi này bạn sẽ dễ dàng tăng giảm âm lượng hơn.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Nguồn9to5Mac

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh