Trang chủTin tứcAppleiPad tương lai có thể sẽ có khung hợp kim Titan bền...

Tin liên quan

iPad tương lai có thể sẽ có khung hợp kim Titan bền bỉ

Theo một báo cáo cho biết, iPad trong tương lai có thể sẽ bền bỉ hơn khi mà Apple trang bị cho dòng máy tính bảng này bộ khung hợp kim Titan cứng cáp.

Báo cáo cho biết thế hệ iPad thứ 9 sắp tới sẽ áp dụng công nghệ PVD, tức là công nghệ mạ chân không để nâng cấp cho máy khả năng chống xước. Theo đó iPad mới sẽ có chất liệu khung nhôm với lớp phủ bên ngoài mạ chân không và Apple cũng đang suy nghĩ tới việc sử dụng khung được làm bằng kim loại Titan để bền bỉ hơn, nhưng giá bán cao nên có thể Apple sẽ chưa thực hiện điều này ngay bây giờ.

Báo cáo khác cũng cho biết điều tương tự và đề cập đến việc iPhone cao cấp trong năm 2022 sẽ không dùng thiết kế vỏ nhôm và thép không gỉ hiện có để chuyển sang sử dụng Titan nhằm độ bền cao hơn. Những tin đồn này liên quan đến các cuộc điều tra Apple gần đây về khả năng chịu đựng của vỏ Titan cho các sản phẩm của công ty, bao gồm các bằng sáng chế liên quan đến việc sử dụng Titan đã qua xử lý với các đặc tính độc đáo cho MacBook, iPad và iPhone trong tương lai. So sánh với thép không gỉ thì Titan có độ cứng cao hơn, khả năng chống xước cũng rất cao.

Tuy nhiên điểm trừ của khung hợp kim Titan là nó rất cứng và khó khắc tạo khuôn. Vì vậy Apple đã phát triển ra một quy trình phun, khắc và hóa học có thể mang lại cho vỏ Titan một lớp hoàn thiện bề mặt có độ bóng cao để có vẻ ngoài hấp dẫn hơn. Apple cũng đã nghiên cứu việc sử dụng lớp phủ bề mặt oxit mỏng có thể làm giảm sự xuất hiện của dấu vân tay của người dùng. Nếu như các thông tin là đúng, chúng ta sắp tới sẽ có những chiếc iPhone bền bỉ hơn.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


NguồnMacrumors
      

Tin gần đây