Ngoài các tin đồn gần đây cho rằng iPhone mới tiếp theo sẽ có bộ ba camera sau, mới đây thì iPad Pro phiên bản kế tiếp cũng nhận được tin đồn tương tự và được cho là sẽ ra mắt vào tháng 10 này.

Vào đầu năm nay, Apple đã cập nhật hai mẫu thiết bị là iPad Air và iPad Mini, theo dự đoán thì iPad Pro và iPad thường cũng sẽ được nâng cấp vào cuối năm. Tin đồn được đăng tải bởi Apple Insider, cho rằng phiên bản iPad Pro mới sắp được ra mắt vào tháng 10 này sẽ có bộ ba camera sau. Cũng trang này cho biết phiên bản iPad thường 10.2-inch cũng sẽ nhận được camera kép phía sau.

Theo báo cáo từ Mac Otakara trích dẫn từ sơ đồ phụ kiện từ các nhà cung cấp của Apple, chỉ ra iPad Pro sẽ có được một dãy camera lớn hơn. iPhone 11 sắp ra mắt được đồn đoán sẽ có được một hệ thống ba camera tương tự. Báo cáo cũng lưu ý rằng iPad thế hệ thứ 6 có thể đi kèm với thiết lập camera kép tương tự như mẫu iPhone 11.

Tuần này có gìCamera kép mới chỉ được ra mắt trên vài mẫu iPhone gần đây, nhưng có vẻ Apple cũng muốn đem nó lên iPad khi các đối thủ cũng đã dần nâng cấp camera của họ trên các thiết bị máy tính bảng. Hiện iPad Pro mới nhất chỉ có một camera đơn, cảm biến 12 megapixel và iPad Mini, iPad Air, iPad mới nhất đi kèm với cảm biến 8 megapixel. Bằng việc trang bị thêm một camera phụ, Apple đang muốn mở rộng khả năng thực tế tăng cường của iPad hơn. Cũng theo một báo cáo trước đó, iPhone mới với bộ ba camera được kì vọng là sẽ đem đến trải nghiệm AR đáng kính ngạc.