Hiện tại đã có rất nhiều tin đồn xoay quanh việc Apple sẽ ra mắt thế hệ iPad Pro mới vào tháng 10 này qua một sự kiện nữa, tuy nhiên mới đây MacRumors đã đăng tải một bài đăng cho biết một trang web tại Hàn Quốc nói rằng Apple sẽ ra mắt iPad Pro vào tháng 3 năm sau.

Bài đăng ngoài cho biết Apple ra mắt iPad Pro vào tháng 3 năm sau thì không hề có bất kì một hé lộ gì về cấu hình cả nhưng đồng thời cũng cho biết Apple sẽ nâng cấp rất mạnh về camera cho iPad Pro. Cũng theo các rò rỉ trước đó, dự đoán Apple sẽ trang bị cụm ba camera sau như iPhone 11 gần đây.

iPad Pro 2019Tuy nhiên, thay vì trang bị ba ống kính để chụp ảnh, theo trang The Elec cho biết một trong số ba camera sẽ đóng vai trò là cảm biến và sẽ đến từ LG. Đây sẽ là cảm biến ToF nhằm tăng cường khả năng tạo ra bản đồ 3D vật thể trong máy. Với cảm biến này, ngoài việc chụp ảnh xoá phông tốt hơn thì có cũng đem đến nhiều khả năng về AR tốt hơn.

Theo The Elec, Apple vẫn sẽ sử dụng ống kính góc siêu rộng nên dự đoán bộ ba camera mới trên iPhone sẽ là ống kính chính góc rộng, ống kính thứ hai siêu góc rộng và cuối cùng là cảm biến ToF. Cũng có khả năng Apple sẽ thay thế ống kính góc siêu rộng thành ống kính tele, nhưng tất cả chỉ là dự đoán. Ngoài ra trang này cũng cho biết Apple sẽ trang bị cảm biến ToF trên iPad Air mới.

iPhone Pro mới năm sau cũng được cho là sẽ nhận được cảm biến ToF như iPad Pro, bên cạnh đó chúng còn được cho là sẽ nâng cấp màn hình với tính năng 120Hz ProMotion đem đến trải nghiệm mượt mà hơn. 

Thông thường Apple sẽ làm mới iPad Pro mỗi 18 tháng một lần, và sau sự kiện ra mắt iPhone 11 mới thì có thể xem là đã phá luật. Và theo tin đồn thì tháng 10 Apple cũng sẽ tổ chức một sự kiện mới dành cho iPad Pro, nhưng hiện đó cũng mới chỉ là các tin đồn. Rất có thể Apple sẽ ra ra mắt iPad Pro mới vào năm sau, hoặc sẽ ra mắt vào tháng 10 này. Nhưng cũng có khả năng Apple ra mắt một bản nâng cấp cấu hình iPad Pro và năm sau mới ra mắt iPad Pro mới với camera mới.