Trang chủTin tứcAppleiPad Mini 7 với màn hình 120Hz ProMotion sẽ gần như không...

Tin liên quan

iPad Mini 7 với màn hình 120Hz ProMotion sẽ gần như không xảy ra

Những thông tin rò rỉ gần đây cho biết iPad Mini 7 có thể có màn hình 120Hz ProMotion nhưng nhiều khả năng điều này sẽ chưa thể xảy ra trên thế hệ iPad Mini kế tiếp này.

Nhà phân tích Ross Young từ chuỗi cung ứng màn hình hiển thị (DSCC) cho biết, tấm nền LCD hiện tại trên dòng iPad Mini 6 không tương thích với công nghệ ProMotion, Apple hiện đag sử dụng tấm nền a-Si LCD cho mẫu iPad Mini mới nhất của họ. A-si, được định nghĩa dễ hiểu là công nghệ hiển thị phổ biến trên thị trường dành thuộc phân khúc giá rẻ, chi phí thấp với quy trình sản xuất đơn giản.

iPad mini 6

Trong khi đó, những mẫu iPad Pro cao cấp của Apple có công nghệ ProMotion được trang bị tấm nền Oxide LCD, mà phổ biến nhất là được sản xuất bằng công nghệ IGZO, cho những dòng smartphone cao cấp vì cho khả năng hiển thị tương phản tốt, hỗ trợ tần số quét cao và có độ phân giải cao hơn.

Những tin đồn về việc Apple sẽ trang bị công nghệ ProMotion cho iPad Mini 7 xuất hiện kể từ khi mà iPad Mini 6 gặp phải vấn đề “jelly scrolling”. Đây là hiện tượng khá phố biển trên những màn hình LCD tạo ra hiệu ứng văn bản bị nghiêng hoặc lung lay khi cuộn màn hình và trên iPad Mini 6 lúc ra mắt thì hiện tại này được nhìn thấy khá rõ ràng.

Hiện tại, thông tin rò rỉ đáng tin cậy nhất là Apple đang thử nghiệm tấm nền mới cho iPad Mini 7 do Samsung cung cấp, những có lẻ sẽ chưa sớm có công nghệ Pro Motion trên thế hệ tiếp theo này vì dòng iPad Air 5 2022 cao cấp hơn vừa ra mắt vẫn chưa được hỗ trợ công nghệ này.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnMacrumors

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh