Trang chủTin tứcAppleiPad Air mới sắp ra mắt sẽ có những nâng cấp gì?

iPad Air mới sắp ra mắt sẽ có những nâng cấp gì?

Ngoài iPad Pro mới thì năm nay dự kiến sẽ có thêm một chiếc iPad Air mới, dưới đây sẽ là những thứ mong đợi từ thiết bị sẽ được Apple giới thiệu.

Thiết kế mới

Ngoài dòng iPad Pro mới, năm nay còn có cả iPad Air mới. Thực tế, đây có thể là bản cập nhật lớn nhất từ trước đến nay cho dòng Air khi Apple có kế hoạch tung ra một phiên bản màn hình lớn. Thiết kế của dòng iPad này đã được đại tu vào năm 2020 với màn hình 10.9–inch và thiết kế cạnh phẳng tương tự như iPad Pro. Năm nay, Apple dự định giữ nguyên ngôn ngữ thiết kế đó, nhưng đồng thời mở rộng ra với tuỳ chọn màn hình 12.9-inch. Đây sẽ là lần đầu tiên dòng máy tính bảng này có 2 tuỳ chọn kích thước màn hình.

Cụm camera lớn hơn

Theo sơ đồ bị rò rỉ từ chuỗi cung ứng của Apple, các mẫu máy tính bảng dòng Air mới của công ty sẽ có thiết kế camera mới. Hiện tại các thiết bị chỉ có duy nhất camera đơn ở mặt lưng, dự đoán mẫu mới sẽ có thiết kế theo chiều dọc, gợi nhớ đến thiết kế camera iPhone X. Tuy nhiên hiện không có thông tin gì về lý do tại sao Apple lại thực hiện thay đổi này ngoài việc bổ sung thêm đèn flash cho máy. Điều đó có thể cho thấy Apple có các tính năng camera mới khác đòi hỏi thiết kế mới.

iPad Air mới sắp ra mắt sẽ có những nâng cấp gì?

- Advertisement -

Không có bàn phím Magic Keyboard mới cho iPad Air

Trong khi Apple được cho là đang lên kế hoạch cho một phụ kiện Magic Keyboard mới với thiết kế nhôm cho iPad Pro, thì dòng Air sẽ không có món phụ kiện này. Theo báo cáo của Mark Gurman của Bloomberg, Magic Keyboard mới sẽ chỉ dành riêng cho dòng Pro. Về cơ bản, đây là cách của Apple để khuyến khích người dùng chọn iPad Pro đắt tiền hơn.

iPad Air mới sắp ra mắt sẽ có những nâng cấp gì?

Hệ thống camera trước đặt ngang

Theo báo cáo, mẫu Air mới sẽ có camera FaceTime đặt từ viền trên sang cạnh ngang. Điều này phù hợp với thay đổi thiết kế mà Apple đã thực hiện trên iPad 10 vào năm 2022. Có nghĩa là thiết bị giờ có thể sẽ cầm ở chế độ ngang, hoặc sử dụng với Magic Keyboard tốt hơn khi camera trước được căn chỉnh chính xác ở phía trên cùng của thiết bị.

Ngoài những thay đổi này, iPad Air mới cũng sẽ có hiệu năng được nâng cấp, có thể là chip M2 hoặc M3.

Nguồn9to5Mac

iPad Air, iPad Air 12.9-inch, Apple

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan