Theo lịch trình trước của Apple, iOS và iPadOS bản cập nhật 13.1 sẽ được Apple tung ra vào 30/9 nhưng mới đây Apple bất ngờ thông báo sẽ tung ra sớm hơn gần một tuần, lịch ra mắt mới sẽ là 24/9.

Apple mới tung iOS và iPadOS bản 13 vào sáng hôm nay, và theo lịch trình công bố trước thì hãng sẽ tung bản 13.1 của hai hệ điều hành vào 30/9. Nhưng bất ngờ thay, hôm nay Apple cũng cho biết là sẽ tung ra bản cập nhật 13.1 sớm hơn gần một tuần, vào 24/9. Apple hiện vẫn chưa tiết lộ lý do tung ra bản 13.1 sớm, nhưng theo người dùng trải nghiệm sớm phiên bản 13 thì có lẽ là do bản này khá giật lag, còn lỗi crash ứng dụng và treo máy nên Apple muốn sớm đem lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Bên cạnh việc sửa các lỗi giật lag, crash và treo máy thì trong bản cập nhật 13.1 mới này sẽ rất hấp dẫn với các tính năng mới trên iPadOS như đa nhiệm tốt hơn và chế độ xem widget trên màn hình chính. Đồng thời iOS 13.1 sẽ đem các tính năng mới mà iOS 13 chưa có như tách dữ liệu cho các thiết bị doanh nghiệp, chia sẻ thời gian đến dự kiến (ETA) thời gian thực,…