Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngiOS 15: Hướng dẫn cách để iPhone và Apple Watch gửi thông...

Tin liên quan

iOS 15: Hướng dẫn cách để iPhone và Apple Watch gửi thông báo khi chúng ta bỏ quên đồ cá nhân

Phiên bản iOS 15 mới đem đến tính năng cho phép iPhone và Apple Watch (watchOS 8) nhắc nhở bạn khi bạn để quên một món đồ nhất định nào đó thông qua Find My (Tìm).

Phiên bản iOS 15 mới được cập nhật tính năng cho phép iPhone và Apple Watch nhắc nhở bạn khi bạn để quên một số món đồ nhất định như AirPods, iPhone, Mac,… Nếu như khi bạn bỏ quên thiết bị, một thông báo sẽ hiện ra từ ứng dụng Find My để bạn biết rằng bạn đã bỏ quên vật dụng ở một vị trí, địa điểm nào đó khi bạn đi xa. Tính năng này rất hữu ích với những ai “não cá vàng” thường xuyên bỏ quên đồ.

Để sử dụng thiết bị của bạn phải được kết nối tới ứng dụng Find My hoặc các vật dụng phải có gắn AirTags. Lúc này truy cập vào ứng dụng Find My của bạn sẽ có hai mục:

  • Các thiết bị sử dụng chung Apple ID (Devices) – tức là bao gồm iPhone, Apple Watch, iPad, Mac,…
  • Các thiết bị sử dụng gắn với AirTag để định vị (Items) – ví tiền, ba lô, túi xách, xe đạp, xe máy,… miễn là theo tên mà bạn gán cho AirTag đó. Trong tương lai các thiết bị tracker bên thứ ba sử dụng Find My Network thì cũng sẽ nằm trong mục này.

Bạn cần chọn vào một đồ vật (có gắn AirTag) hoặc thiết bị Find My nào đó bạn muốn nhắc nhở khi bỏ quên, kéo xuống mục Thông báo (Notifications) và chọn vào Thông báo khi bỏ quên (Notify When Left Behind).

Tại đây bạn sẽ thêm các địa điểm, ví dụ khi bạn rời xa địa điểm đó mà không mang theo vật dụng thì iPhone sẽ báo thông báo bỏ quên cho bạn. Khi chọn vào, bạn có thể tăng hoặc giảm khoảng cách bán kính ở địa điểm đó để trường hợp bạn bước ra xa khỏi bán kính địa điểm đó thì thiết bị lập tức sẽ gửi thông báo nếu bạn bỏ quên đồ ngay.

Bạn có thể thêm nhiều địa điểm khác nhau như nhà ở, địa điểm làm,… để khí đồ cá nhân ở những địa điểm này sẽ không gửi thông báo bỏ quên đến bạn.

Và dưới đây là thông báo trên Apple Watch khi bạn bỏ quên đồ:

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnTinh Tế

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh