Trang chủTin tứcAppleMạng lưới Find My của Apple trên iOS 15 có thể định...

Tin liên quan

Mạng lưới Find My của Apple trên iOS 15 có thể định vị thiết bị dù chúng đã bị tắt hoặc xoá

Nhiều tính năng mới được giới thiệu trên iOS 15 mới, nhưng mới đây một phần trong bảng preview của hệ điều hành cho biết một số thứ hay ho về Find My.

Cụ thế là trong bảng preview hệ điều hành iOS 15 thì đã có một số thay đổi tới Find My. Theo đó đáng chú ý là mạng lưới của ứng dụng tìm thiết bị này sẽ thêm phần phát trực tiếp vị trí của các liên hệ chia sẻ vị trí của họ với bạn và nhờ đó iPhone hoặc iPad của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều để tìm nếu nó bị mất hoặc bị đánh cắp. Thậm chí ngay cả khi ai đó xóa thiết bị, miễn là Khóa kích hoạt được bật thì thiết bị sẽ vẫn hiển thị thông tin của bạn trên màn hình Xin chào và cho mọi người biết rằng chủ nhân thực sự có thể theo dõi thiết bị này.

Theo như Apple, tính năng còn hoạt động thậm chí cả khi thiết bị đã tắt nhưng trang preview không mô tả cách thức hoạt động của tính năng này.

Như vậy với iOS 15, khi bạn tắt nguồn thì thiết bị vẫn chưa thực sự ‘tắt nguồn’ hoàn toàn mà có thể được đưa vào trạng thái siêu tiết kiệm pin và chia sẻ vị trí của nó. Cách thức hoạt động có thể giống AirTag. 

Đây là một thay đổi rất thiết thực, ví dụ như khi bạn hết pin thì vẫn có cơ hội tìm thấy vị trí của thiết bị trong vài giờ nữa. Đặc biệt Apple cho biết tính năng theo dõi vị trí thậm chí sẽ tiếp tục hoạt động ngay cả khi điện thoại được đặt lại về cài đặt gốc khi bật Khóa kích hoạt. Nhờ vậy mà có thể giúp chủ nhận của những thiết bị tìm lại nếu chăng may thất lạc nếu pin yếu hoặc bị kẻ trộm tắt.

Dưới đây là ảnh màn hình từ 9to5Mac cho thấy một bảng hiện ra khi thiết bị chạy iOS 15 sắp hết pin và cho phép chủ nhân biết về tính năng theo dõi mới.

Đọc thêm:

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


NguồnEngadget
      

Tin gần đây