Tay cầm Xbox và PlayStation sẽ tương thích với các thiết bị iOS của Apple, giúp người dùng có những phút giây giải trí với trải nghiệm tốt hơn.

Trong bài phát biểu tại sự kiện WWDC 2019, Apple đã đưa ra rất nhiều thông báo, một trong số đó là chính thức hỗ trợ cho bộ điều khiển (gamepad) của Xbox và PlayStation, được cho là hai trong số những gamepad tốt nhất và phổ biến nhất trong chơi game. iPhone, iPad và màn hình đang chạy tvOS sẽ tương thích tốt với phần cứng của Microsoft và Sony một khi Apple phát hành các phiên bản cập nhật của hệ điều hành vào mùa thu này.

Xbox và PlayStation điều khiển vừa tìm thấy công dụng khác trong thời gian này để tăng cường trải nghiệm chơi game trên các thiết bị của Apple. Trước đây, chỉ có các gamepad Bluetooth MFi (Made for iPhone) được chứng nhận hoạt động với iOS và Apple TV, nhưng tại bài phát biểu WWDC 2019, công ty này đã tiết lộ rằng cuối cùng iOS 13 và tvOS cũng đã hỗ trợ bộ điều khiển vào mùa thu này.

Không chỉ các trò chơi hiện có trên App Store có thể hưởng lợi từ việc này, mà thông báo cũng đến kịp thời để bổ sung cho dịch vụ chơi trò chơi Arcade sắp tới của chính Apple. Cung cấp các trò chơi mới và độc quyền, DualShock 4 hoặc bộ điều khiển Xbox S được ghép nối với một trong các thiết bị của Apple như iPad hoặc màn hình lớn được cung cấp bởi tvOS giống như một công thức tuyệt vời để chơi game và có thể trở thành đối thủ cạnh tranh Stadia của Google.