Trang chủTin tứcAppleiOS 12 có thể sẽ tích hợp tính năng trợ thính mới

iOS 12 có thể sẽ tích hợp tính năng trợ thính mới

Apple đang ngày càng thực sự nghiêm túc hơn với sức khoẻ người dùng và Apple Watch là một minh chứng cho việc này. Được tích hợp nhiều phần cứng và phần mềm hỗ trợ chuẩn đoán sớm các vấn đề sức khoẻ, tuy mức độ chính xác vẫn chưa được kiểm chứng nhưng phần nào người dùng cũng sẽ cảm thấy an tâm hơn khi biết được tình trạng sức khoẻ của mình. Và lần này AirPods cũng vậy, Apple dường như đang muốn tích hợp các công cụ hỗ trợ vấn đề sức khoẻ cho người dùng trên chiếc tai nghe không dây này.

iOS 12 có thể sẽ tích hợp tính năng trợ thính mới

iOS 12 có thể sẽ tích hợp tính năng trợ thính mới

Cụ thể là trên iOS từ trước đến nay có một tính năng tên là Live Listen có thể truy cập được khi bạn có một thiết bị trợ thính đạt chuẩn MFi (Made For iPhone/iPad/iPod) kết nối tới thiết bị của bạn. Trên iOS 12 bản beta, cặp tai nghe AirPods của bạn sẽ được nhận diện như là tai nghe có thể hoạt động với Live Listen.

Về mặt cơ bản, ý tưởng của tính năng này là sử dụng các microphone tích hợp trong AirPods, khuếch đại âm thanh và gửi đến tai người sử dụng. Mặc dù hiện tại vẫn chưa rõ Apple có dự định phát triển tính năng này hỗ trợ những người bị khiếm thính hay có vấn đề về tai hay không, nhưng ở hiện tại tính năng này thực sự giúp ích rất nhiều với những người có vấn đề nhẹ trong việc nghe. Mặc khác tính năng này cũng giúp ích khá nhiều trong các cuộc trò chuyện.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan