Trang chủTin tứciOS 12 chính thức phát hành, ngoài hiệu năng đừng quên Shortcuts

iOS 12 chính thức phát hành, ngoài hiệu năng đừng quên Shortcuts

Trong khi nhiều người đang trải nghiệm về hiệu năng trên iOS 12 thì vẫn còn nhiều điều thú vị mà phiên bản iOS mới nhất mang lại mà bạn không thể bỏ qua như là Shortcuts – Phím tắt.

Với các OS trước đó Siri hầu như là bị giới hạn lại bởi nhưng yêu cầu áp đặt dành cho nó mà người dùng không thể tuỳ biến được, với iOS 12 Phím tắt trên Siri sẽ cho phép Siri mạnh hơn làm nhiều chuyện hơn với cả các ứng dụng bên thứ 3.

Phím tắt – đúng nghĩa là tắt sẽ gần như là nhanh hơn và gọn gàng hơn, các ứng dụng bên thứ 3 có thể kiểm soát các hoạt động của bạn và đề nghị lặp lại những hoạt động đó dựa trên hành vi của người dùng. Trong trường hợp bạn có một cuộc gọi nhỡ, Siri sẽ đề nghị bạn gọi lại, hoặc là cần gọi cho ai đó đã xếp lịch trước, Siri sẽ đề nghị số điện thoại đó như là một phím tắt nói chung thay vì bạn cần làm nhiều hành động để đạt được mục đích giờ đây bạn – người dùng iOS 12 đã dễ dàng hơn nhanh hơn để làm được một chuyện phải mất thời gian mới hoàn thành.

Bên cạnh Phím tắt từ chính Siri, Apple cũng mở ra trang mới dành cho ứng dụng bên thứ 3 với tên là Shortcuts mà bạn có thể tải về từ App Store, Shortcuts này là một ứng dụng sẽ gồm nhiều phím tắt mà bạn thêm vào trong một hành động phím tắt.

Sau khi thực hiện một loạt hành động.

 

Vậy giờ sẽ là sự kết hợp, sau khi bạn thiết lập các phím tắt của mình trên ứng dụng có tên Shortcuts sau đó vào Settings để thiết lập lệnh hay ‘Keyword’ để Siri nhận biết, và giờ mỗi khi gọi Siri nó nhận theo ‘Keyword’ sẽ chạy phím tắt mà bạn đã thiết lập ở đây lấy ví dụ là việc bạn cho nó chạy phím tắt của Shortcuts với nội dung là dẫn đường về nhà và báo lại vị trí cũng như thời gian sẽ đến.

iOS 12 chính thức phát hành, ngoài hiệu năng đừng quên Shortcuts

Và thật sự với iOS 12 bạn còn có thể làm nhiều nhiều rất nhiều điều hơn bởi nó còn phụ thuộc vào ứng dụng mà hiện tại bạn đang dùng, với việc bạn càng có nhiều ứng dụng, bạn càng có thể làm được nhiều thứ với Siri – Phím tắt.

Có thể diễn giải ngắn gọn như sau:

  • Siri mạnh mẽ hơn, thực hiện được nhiều tác vụ
  • Ứng dụng bên thứ ba sẽ được phép làm nhiều điều hơn nếu bạn cho phép
  • Shortcuts là một ví dụ – tích hợp nhiều hành động trong một phím tắt
  • Gán những phím tắt đó làm một phím tắt của Siri với ‘Keyword’ mà bạn thiết lập
  • Gọi Siri và nói Keyword chẳng cần làm gì cả và nó tự hành động.

Tải về Shortcuts

Ngoài việc mang tính tiện dụng nó còn là một ứng dụng được thiết kế rất đẹp mắt và hiện đại nữa.

Tham khảo video demo từ người dùng Youtube:

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan