Trang chủTin tứcMáy tínhIntel và Micron công bố bộ nhớ flash QLC NAND đầu tiên...

Tin liên quan

Intel và Micron công bố bộ nhớ flash QLC NAND đầu tiên dành cho SSD

Intel và Micron đã cùng nhau công bố việc sản xuất và vận chuyển bộ nhớ flash NAND 4-bit-mỗi-phần tử(cell) đầu tiên của ngành công nghiệp bộ nhớ, còn được gọi là QLC (Quad-level Cell). QLC thậm chí còn dày đặc hơn TLC (Third-level Cell) NAND thường được tìm thấy trên nhiều SDD giá rẻ trên thị trường.

“Với sự ra đời của công nghệ NAND 4 bit/cell 64 bit, chúng tôi đã đạt được mật độ dày đặc cao hơn 33% so với TLC, cho phép chúng tôi sản xuất ra 1 terabit thương mại đầu tiên trong lịch sử bán dẫn”, Phó chủ tịch điều hành Micron – Scott DeBoer cho biết.

Công nghệ này có hiệu quả cho phép lưu trữ dày đặc hơn trong một không gian nhớ nhỏ hơn, có khả năng mang đến sự ra mắt và phát triển của các ổ SSD có dung lượng cao hơn  nhưng giá thành để sản xuất rẻ hơn. Tuy nhiên, việc này cũng sẽ mất một khoảng thời gian cho các bộ nhớ flash QLC NAND thu hút người dùng, còn về doanh nghiệp thì sẽ là một vấn đề khác. Sau khi công bố sản xuất, Micro đã giới thiệu mẫu SSD 5210 ION sử dụng bộ nhớ flash QLC NAND và dự kiến là sẽ nhắm đến người dùng doanh nghiệp vì thông thường đây là những người dùng hưởng được đầu tiên lợi ích của các cải tiến công nghệ mới chứ không phải người dùng thông thường.

“Ô cứng SSD QLC đột phá này sẽ mở ra một thế hệ sản phẩm lưu trữ mới cho phép khách hàng doanh nghiệp và dịch vụ đám mây trải nghiệm được những lợi ích của bộ nhớ flash NAND khi sử dụng trên khối lượng công việc lớn trước đây được được thực hiện trên các ổ cứng chậm, tiêu tốn nhiều năng lượng.” Phó chủ tịch và Giám đốc kinh doanh – Sumit Sadana phát biểu.

Nói cách khác, QLC ban đầu sẽ đi theo mục tiêu là khả năng chứa cao hơn thay vì hiệu năng cao hơn. SSD mới sẽ được vận chuyển tới khách hàng ở dạng giống SATA có kích cỡ 2,5-inch. Micron cho biết ổ đĩa sử dụng công nghệ QLC mới này sẽ có mặt rộng rãi hơn trên thị thường với dung lượng từ 1.92 TB đến 7.68 TB vào cuối năm nay. Tuy nhiên, không may là Micro không tiết lộ một chút thông tin hay tài liệu gì liên quan đế thông số kĩ thuật của công nghệ QLC NAND mới này.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnPC Gamer

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Xem nhanh