Intel ra mắt thương hiệu ‘Engineered for Mobile Performance’, sẽ được dùng để đánh giá các dòng laptop cao cấp mới đạt chuẩn của chương trình Project Athena.

Với việc phát hành máy tính xách tay Ice Lake-U đầu tiên, Intel đã thông báo rằng sẽ có một thương hiệu / nhận dạng hình ảnh cho máy tính xách tay tuân thủ tiêu chuẩn Project Athena của Intel. Nhãn hiệu ‘Engineered for Mobile Performance’ sẽ được sử dụng cho danh sách trực tuyến, trang sản phẩm trên hệ thống hiển thị trong cửa hàng, trên bao bì và cho các chương trình quảng cáo. Tuy nhiên, lưu ý rằng sẽ không có bất kỳ nhãn hiệu ‘Engineered for Mobile Performance’ nào trên máy tính xách tay thực tế. Rõ ràng, cả Intel và các nhà sản xuất PC đều không muốn đặt nhãn hiệu này lên khung máy tính cao cấp của mình. 

Project AthenaĐược cách điệu như một huy chương, nhãn hiệu ‘Engineered for Mobile Performance’ của Intel chỉ ra rằng một máy tính xách tay cụ thể đáp ứng các chỉ số của Intel (KEI – Key Experience Indicators) cho dòng laptop Athena, quy định các yêu cầu về hiệu năng, tính năng và thời lượng pin, và một số tính năng khác. Như đã thông báo trước đó, Intel sẽ tự xác thực về Athena, bất kỳ sản phẩm nào mang nhãn có nghĩa là nó đã được xác thực bằng các thử nghiệm và được thực hiện bởi các chuyên gia của Intel.

Với các thông số kỹ thuật của Athena được thiết lập để thay đổi hàng năm, trong năm đầu tiên, dòng laptop ‘Engineered for Mobile Performance’ sẽ tuân thủ thông số kỹ thuật của Project Athena v1.0 do Intel quy định. 

Project AthenaMặc dù thị trường máy tính xách tay PC rất đa dạng về tính năng, hiệu năng và giá cả, Intel cuối cùng đang nhắm đến việc thắt chặt phân khúc cao cấp của thị trường bằng cách đưa ra các mục tiêu đối tác OEM / ODM và phù hợp với các ưu đãi họ. Athena là một nỗ lực để lôi kéo các OEM sử dụng chất lượng cao hơn, đắt đỏ hơn với hiệu suất tốt hơn và hiệu quả năng lượng lớn hơn. Intel không lạ gì với chiến lược này, đã sử dụng một thứ tương tự cho cả hai chương trình Centrino và Ultrabook của họ, vì vậy họ một lần nữa chuyển sang chiến lược để định hướng cho dòng laptop cao cấp vào năm 2020, cũng như chống lại sự tăng trưởng của dòng laptop dựa trên kiến trúc ARM.

Project AthenaMáy tính xách tay đầu tiên đáp ứng các yêu cầu chương trình Project Athena của Intel là dòng Dell XPS 13 2-in-1 phiên bản 7390 sẽ ra mắt vào ngày 8 tháng 8. Sau đó sẽ tiếp đến  Acer Swift 5, Envy 13 Wood Series của HP và Yoga S940 của Lenovo cũng sẽ ra mắt tiếp sau đó..