Trang chủCông nghệMáy tính PCIntel mở rộng dòng bộ xử lý di động thế hệ thứ...

Intel mở rộng dòng bộ xử lý di động thế hệ thứ 10, nâng hiệu năng tăng thêm 2 con số

Ngày hôm nay, Intel giới thiệu thêm 8 bộ xử lý Intel® Core ™ thế hệ 10 cho điện toán máy tính xách tay hiện đại với các máy tính trong phân khúc mỏng nhẹ nhưng được tích hợp lên đến 6 nhân để đem đến một hiệu năng tốt hơn cho dòng máy tính di động và máy tính 2-trong-1.

Tận dụng lợi thế của danh mục công nghệ và sở hữu trí tuệ tầm cỡ thế giới của Intel, dòng bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 10 cung cấp một loạt tối ưu các nền tảng khối lượng công việc về giải quyết nhu cầu điện toán và trải nghiệm đa dạng. Các bộ xử lý Gen Intel Core thứ 10 mới tận dụng những cải tiến trong việc tối ưu nội nút trên tiến trình công nghệ 14nm tối ưu hóa cao của Intel cho phép tăng thêm lên đến 16% hiệu năng và hơn 41% năng suất hoạt động và hiệu năng đa nhiệm trên Microsoft Office 365 so với thế hệ trướ, nhưng cũng không hề ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Thêm vào đó, các bộ xử lý này tích hợp công nghệ kết nối không dây tốt nhất với Intel WiFi6 (Gig +) và hỗ trợ Thunderbolt 3, cổng giao tiếp nhanh và linh hoạt nhất.

Đầu tháng này, Intel đã tung ra sản phẩm đầu tiên trong dòng bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 10, được phát triển trên tiến trình công nghệ 10nm và tập trung vào việc đưa hiệu năng trí tuệ nhân tạo (AI) với máy PC ở quy mô lớn, một bước tiến lớn trong hiệu năng đồ họa , đi cùng công nghệ kết nối tốt. Các bộ xử lý mới được giới thiệu hôm nay chia sẻ cùng một nền tảng kết nối dẫn đầu, đồng thời mở rộng gia đình bộ xử lý để mở rộng hiệu năng và xung nhịp nhằm đáp ứng cho các tải năng suất lao động hiện đại. Kết quả là một gia đình hoàn chỉnh các bộ xử lý bổ sung cho nhau, cho mọi người chọn lựa dựa trên tập quán sử dụng quan trọng nhất của họ và tái hình dung những khả năng của trải nghiệm máy tính xách tay hiện đại.

Cách đặt tên thế hệ thứ 10 của Intel

Bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 10 từ Intel Core i3 đến Intel Core i7 với các tính năng:

  • Lên đến 6 lõi và 12 luồng
  • Lên đến xung nhịp 4,9 GHz max turbo
  • Lên đến 12MB Intel Smart Cache
  • Có thể cấu hình tiêu thụ điện lên đến 25W cho hiệu năng tối đa (U-series)
  • Có thể cấu hình tiêu thụđiện giảm xuống 4.5W cho các thiết kế không quạt 4 lõi (Y-series)
  • Lên đến 1,15 GHz xung nhịp đồ họa
  • LPDDR4x, LPDDR3, DDR4 tăng tốc độ bộ nhớ đến 2666 MT/s

Tích hợp Intel® Wi-Fi 6 (Gig+) mang đến an ninh bảo mật WPA3 nâng cao để an tâm hơn và tăng tốc gần 3x nhanh hơn để tải tập tin nhanh và hiệu năng phản hồi cao hơn trong toàn bộ không gian ngôi nhà. Hệ thống với các bộ xử lý cũng có thể hỗ trợ một bộ điều khiển Thunderbolt 3 cho phép mở rộng lên đến bốn cổng Thunderbolt ™ 3 , mỗi cổng có khả năng cung cấp điện, tốc độ tải 40 Gb/s và kết nối với hàng ngàn loại dock, màn hình hiển thị và thiết bị ngoại vi trên thị trường, tất cả thông qua một cáp duy nhất.

- Advertisement -

Cuối cùng, bộ xử lý mới mở rộng số lượng các thiết kế tối ưu hóa với công nghệ Intel® Adaptix ™ , hỗ trợ chế độ chờ hiện đại cho để bật máy  nhanh hơn và cho phép nhiều dịch vụ trợ lý giọng nói được tích hợp vào trong máy tính. Trong Công nghệ Intel Adaptix, Intel® Dynamic Tuning Technology cho phép các đối tác OEM tinh chỉnh các hệ thống chạy bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 10 để đạt được thậm chí nhiều hiệu năng hơn – từ 8% đến 12% trên một hệ thống điển hình. Trên một vài thiết kế lựa chọn, Intel® Dynamic Tuning Technology giờ đây cung cấp các thuật toán Trí tiệ Nhân tạo (AI) được huấn luyện trước để dự đoán khối lượng công việc và cho phép tăng tốc xử lý (turbo burst) khi tốc độ đáp ứng là cần thiết và thời gian kéo dài trong chế độ tăng tốc turbo để duy trì xử lý các tải công việc. 

Laptop và laptop 2-trong-1 trang bị vi xử lý Core Gen Intel 10 mới sẽ được ra mắt từ các nhà sản xuất PC cho kỳ nghỉ lễ sắp tới. Những laptop này cũng sẽ được kiểm tra để đạt chuẩn Athena và sẽ được một nhãn hiệu “Intel Inside” đặc biệt có dòng chữ Engineered for Mobile Performance.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


Tin gần đây