Tại CES 2020, Intel giới thiệu một concept độc đáo, Horseshoe Bend là một PC gập được giống như laptop.

Horseshoe Bend là một PC nhưng có một thiết kế kỳ lạ, nó giống như một chiếc màn hình OLED cảm ứng 17.3-inch với tỷ lệ 4:3. Nhưng Horseshoe Bend có thể gập lại được giống như một chiếc laptop vậy. Tuy nhiên thay vì có bàn phím, chiếc máy tính này lại toàn toàn là màn hình cảm ứng và thay vào đó bạn sẽ có bạn sẽ phải sử dụng bàn phím không dây.

Khi ở dạng laptop, bạn có thể kéo thanh cuộn trong trình duyệt web từ trên cho tới cuối màn hình bên dưới. Trong một trình diễn khác, ở phần mềm chỉnh sửa video thì phần màn hình bên dưới nơi thông thường là bàn phím sẽ trở thành bảng điều chỉnh của phần mềm.

Bên trong Horseshoe Bend là kiến trúc mới 10nm Tiger Lake của Intel, đây là các con chip mới sẽ xuất hiện trên các laptop vào cuối năm nay. Nó cho phép Intel tích hợp các con chip Tiger Lake bên trong các bộ khung 7mm với nguồn 9W TDP mà không cần hệ thống tản nhiệt. Horseshoe Bend tại buổi trình diễn đang chạy Windows 10, nhưng Intel kỳ vọng bản Windows 10X dành cho thiết bị gập sắp tới của Microsoft có thể ứng dụng tốt với concept lần này.

Một điều đáng tiếc là Intel mới trình diễn cho báo chí xem chứ chưa cho phép trên tay, chưa rõ bản lề cũng như màn hình của Horseshoe Bend sử dụng là gì.