Theo các thông tin từ trang DigiTimes, Intel có thể sẽ giảm giá các mẫu CPU của mình trong quý 2 năm nay để có thể giữ vị trí của mình trên thị trường và cạnh tranh với dòng CPU Zen 3 của AMD.

Theo nguồn tin thì kế hoạch lần này được Intel đưa ra để có thể giữ vững thị phần của mình với sự đổ bộ từ các CPU sử dụng kiến trúc Zen 3  từ đối thủ. Intel cũng dự kiến sẽ tung ra hàng loạt mẫu CPU mới sử dụng kiến trúc này sắp tới. Các nguồn tin đến từ các nhà sản xuất PC và OEM, trong khi đó các nhà bán lẻ PC tại Châu Á cũng có một số hé lộ giống như các nguồn tin. Tuy nhiên hiện vẫn chưa rõ toàn bộ dòng sản phẩm CPU của Intel sẽ giảm giá hay chỉ giảm ở một số mẫu nhất định, đồng thời cũng không rõ là Intel sẽ công bố việc giảm giá lần này hay chỉ là âm thầm gửi thông tin tới các nhà phân phối.

te;Vấn đề ở đây là việc giảm giá lần này không được đưa tin kĩ lưỡng, đồng thời cũng không cho biết là phương án giảm giá có phải là phương án duy nhất để cạnh tranh với AMD hay không. Hiện tại chúng ta có thể biết được là Intel đã giảm giá dòng CPU cao cấp dành cho desktop của mình, đồng thời cũng có dòng Xenon W thế hệ thứ 9 và gần đây nhất là thế hệ Xenon Scalable thế hệ thứ hai.

Việc giảm giá lần này là đúng vì AMD sau những gì làm được trong vài năm trở lại đây đã đe doạ thế độc tôn của Intel. AMD gần đây liên tục tung ra được hàng loạt những sản phẩm đột phá hơn hẳn sau từng năm. Thậm chí tại thời điểm hiện tại công ty đã sẵn sàng với dòng CPU Ryzen thế hệ thứ 4 sử dụng tiến trình 7nm, đây là dòng CPU được kỳ vọng sẽ đem đến sức mạnh vượt trội cùng khả năng tiết kiệm điện năng.

Ngay cả sân chơi CPU cao cấp thường được xem là của Intel gần đây cũng đã có dấu hiệu suy giảm và AMD cũng tấn công thị trường này với dòng Threadripper thế hệ thứ ba với tối đa 64 nhân, 128 luồng. Nước đi giảm giá lần này của Intel có thể được xem là bất đắc dĩ để có thể cạnh tranh lại với đối thủ AMD của mình.