Trang chủ Công nghệ Máy tính PC Intel đối mặt với vụ kiện vì sự chậm trễ ra mắt...

Intel đối mặt với vụ kiện vì sự chậm trễ ra mắt của những con chip 7nm

-

Intel gần đây đã thông báo về việc ra chậm trễ trong kế hoạch ra mắt những con chip 7nm mới của mình và công ty sẽ phải đối mặt với một vụ kiện sắp tới.

Theo đó Intel thông báo rằng với những vấn đề về tiến trình các nút trong sản xuất chip, Intel sẽ tiếp tục hoãn ra mắt chip 7nm mới thêm 6 tháng nữa. Mặc dù trong Q2 năm nay, công ty đã có danh thu tăng 20% nhưng với sự chậm trễ lần này đã khiến cho Intel phải đối mặt với một vụ kiện lớn sắp tới.  Đối thủ của Intel là AMD đã đi trước tận 1 năm và lần trì hoãn này cũng đã giúp cổ phiếu AMD tăng mạnh, vượt qua cả Intel lần đầu tiên trong 15 năm qua.

Tin xấu của Intel chưa dừng lại ở đó, theo công ty luật Hagen Berman cho biết nhiều nhà đầu tư của Intel đã phải chịu hậu quả nặng nề và công ty luật này đã ám chỉ về một vụ kiện tập thể lớn, đồng thời cũng sẽ tìm cách bắt đầu một cuộc điều tra về một vụ lừa đảo bảo mật.

Hagens Berman cho biết nhiều lần Intel đã đảm bảo về việc ra mắt chip 7nm năm 2021 nhưng đã có khiếm khuyết khiến năng suất giảm xuống theo thời gian cho quy trình 7nm của công ty. Điều này đã khiến công ty đầu tư vào một kế hoạch dự phòng, trong đó Intel sẽ sử dụng các xưởng đúc của bên thứ 3 và các chip chỉ tung ra thị trường vào năm 2022.

Thời điểm hiện tại công ty luật đang bắt đầu điều tra và vẫn chưa rõ Intel sẽ có các bước đi như thế nào sắp tới.

Tin gần đây