Trang chủTin tứcIntel đang lên kế hoạch ra mắt chiếc GPU rời đầu tiên...

Tin liên quan

Intel đang lên kế hoạch ra mắt chiếc GPU rời đầu tiên của mình vào năm 2020

Mặc dù trên thị trường hiện tại đã có hai lựa chọn lớn là AMD và NVIDIA, nhưng mới đây theo một vài thông báo và xác nhận thì Intel dự định tung chiếc GPU rời đầu tiên của mình vào năm 2020.

Trong một bài đăng xác nhận, Intel đã đính kèm một đường dẫn đến bài báo về việc tham gia Intel với tư cách trưởng phòng Core and Visual Computing Group của Raja Kudori. Có thể thấy, Intel đã gây được rất nhiều sự chú ý đến thế giới và bên cạnh đó là AMD và NVIDIA.

Tuy nhiên, thông tin chi tiết của chiếc GPU rời này vẫn chưa có nhưng theo một tuyên bố trước đây của Intel thì nỗ lực của GPU rời của mình sẽ nhắm vào “một loạt các phân khúc máy tính”, có vẻ như sẽ bao gồm cả chơi game. Trước khi gia nhập Intel, Koduri đã từng làm việc tại AMD với vai trò là trưởng nhóm Radeon Technologies Group và dẫn đầu triển khai kiến ​​trúc đồ họa Vega. Bên cạnh đó theo các nguồn tin khác thì Intel vừa tuyển dụng một cựu nhân viên AMD với 17 năm làm việc kể từ thời ATI.

Với việc tham gia vào thị trường GPU rời, Intel đang đứng trước một thách thức rất lớn khi có hai công ty lớn là AMD và NVIDIA. Mặc dù khá nổi tiếng trong mảng GPU tích hợp, nhưng xét về mảng GPU rời thật sự Intel không phải là một đối thủ nặng kí. Ngoài ra AMD và NVIDIA hiện cũng trang bị rất nhiều công nghệ mới cho các thiết bị của mình nên có thể nói đây là một cuộc chiến khá gay go cho Intel khi hãng chịu rất nhiều thiệt thòi. 2020 cũng không còn quá xa, hãy chờ xem Intel sẽ mang đến điều bất ngờ gì cho người dùng.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnPC Gamer

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Xem nhanh