Trang chủSự kiệnCES 2022Intel chinh phục các cột mốc quan trọng trong lĩnh vực sản...

Tin liên quan

Intel chinh phục các cột mốc quan trọng trong lĩnh vực sản xuất ô tô, PC

Tại CES 2022, Intel đã cho thấy những tiến bộ và cột mốc phát triển quan trọng với Mobileye, đồng thời cho ra mắt các thành viên mới nhất trong gia đình Intel Core thế hệ thứ 12.

Với những dấu mốc quan trọng này, Intel củng cố niềm tin về  cam kết hỗ trợ ngành công nghiệp cũng như khách hàng và đối tác trong việc khai thác các siêu cường công nghệ – điện toán thông dụng, cơ sở hạ tầng đám mây tiên tiến, kết nối lan tỏa và trí tuệ nhân tạo – trọng tâm của quá trình chuyển đổi kỹ thuật số.

Mobileye cho thấy sự tiến bộ trên nhiều mặt trận

Mobileye đã công bố một hệ thống trên vi mạch (SoC) mới được thiết kế dành cho các phương tiện tự động (autonomous vehicles-AV). Được xây dựng trên công nghệ EyeQ hàng đầu trong ngành của Mobileye, EyeQ Ultra có khả năng thực hiện hiệu suất của 10 SoC EyeQ5 trong một gói duy nhất và được thiết kế để mang lại hiệu năng tối ưu của một chiếc xe tự lái hoàn toàn.

Trong buổi họp báo, ông Shashua cùng với các CEO của hai trong số các nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới thông báo về việc mở rộng mối hợp tác lâu dài với Mobileye. Một bản tóm tắt sơ lược về hành trình của Giám đốc điều hành Tập đoàn Volkswagen Herbert Diess với Shashua tại Munich đã được sử dụng để thông báo về việc VW áp dụng công nghệ bản đồ tiên tiến của Mobileye nhằm hỗ trợ lái xe cho các thương hiệu như VW, Škoda và Seat. Shashua cũng hoan nghênh ông Jim Farley, Giám đốc điều hành Ford, trong buổi thảo luận về khả năng tăng cường hợp tác giữa Mobileye và Ford, nhằm cung cấp các giải pháp hỗ trợ người lái tiên tiến thông qua nền tảng Ford BlueCruise.

Mobileye cũng đã công bố hai sản phẩm đầu tiên với thương hiệu Geely’s Zeekr – phương tiện tự động cấp 4 dự kiến bắt đầu được sản xuất vào năm 2024. Bên cạnh đó, Mobileeye cũng ra mắt và phân phối cho khách hàng của chiếc xe cấp 2+ có tính năng hoàn thiện đầu tiên trong ngành, được trang bị hệ thống cảm biến và lái xe, chế độ kiểm soát dọc và ngang tiên tiến nhất trên thị trường hiện nay.

Kiến trúc hiệu suất kết hợp nâng cấp World’s bộ xử lý di động nhanh nhất thế giới

Intel đã công bố bộ vi xử lý Intel Core H-series thế hệ thứ 12 – thiết lập tiêu chuẩn mới về bộ vi xử lý máy tính xách tay sở hữu hiệu suất cao nhất trên thế giới. Được xây dựng dựa trên nút xử lý Intel 7 với thiết kế hiệu suất kết hợp đầu tiên của Intel, dòng H, dẫn đầu là Intel Core i9-12900HK, sản phẩm mang lại hiệu suất cao hơn tới 40% cho trải nghiệm chơi game tuyệt vời và tốc độ chơi game nhanh hơn tới 28% so với i9-11980HK, bộ xử lý đã từng dẫn đầu trên thị trường tựa game di động trước đây.

Intel đã trưng bày hơn 20 thiết bị mới tương thích với Intel Core H-series thế hệ thứ 12, với tổng số hơn 100 thiết bị dự kiến sẽ ra mắt với các đối tác bao gồm Acer, Asus, Dell, HP, Lenovo, MSI và Razer. Ngoài ra, Intel còn công bố một bộ vi xử lý di động siêu nhỏ gọn mới – dòng sản phẩm P-series – tạo ra hiệu năng tuyệt vời cho dòng máy tính xách tay mỏng nhẹ. 

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh