Trang chủTin tứcMáy tínhIntel chia sẻ thông số của Arc GPU mới với TDP 175W...
Quảng cáospot_img

Tin liên quan

Intel chia sẻ thông số của Arc GPU mới với TDP 175W có xung nhịp đạt 2250 MHz

Chưa rõ là cố tình hay vô tình khi mà mới đây Intel đã để lộ thông số GPU cao cấp nhất của họ là Arc GPU với các thông số đáng chú ý.

Thông số kỹ thuật của Arc GPU xuất hiện ở mốc giây thứ 29 trong một video quảng cáo cho Intel Arc Control – ứng dụng giám sát GPU của Intel (tương tự như NVIDIA GeForce Experience), nơi người dùng sẽ có thể tải xuống trình điều khiển, xem bảng phân tích chi tiết về hiệu suất và đặt các thông số của các Arc GPU mới. Chính vì sự vô tình này mà chúng ta đã biết được một số thông số của nó.

Một phân đoạn cho thấy một số thông số của chiếc GPU chưa được ra mắt, GPU này sẽ có mức sử dụng 99.57% với có công suất 175W và có tốc độ xung nhịp GPU là 2250 MHz, tốc độ xung nhịp VRAM là 1093 MHz.

Cần lưu ý là mức TDP 175W chỉ là thông số của GPU chứ chưa phải là toàn bộ hệ thống, có nghĩa là có thể chiếc card này sẽ là card 200W. Tốc độ của GPU cho thấy băng thông khoảng 17.5Gpbs tương đương khoảng 560 GB/s. Những con số này cho thấy đây đích thực là một chiếc GPU cao cấp có thông số tương đương RX 6700 XT từ AMD hoặc RTX 3070 từ NVIDIA.

Có thẻ Intel sắp ra mắt dòng GPU Arc cho máy tính để bàn vào tháng 5 hoặc tháng 6 năm nay, theo các thông tin thì dòng card sẽ tích hợp đầy đủ mã hoá AV1 sẽ được lòng những người dùng sáng tạo nội dung. Mã hoá AV1 là đối thủ trực tiếp của HEVC với hiệu quả nhiều hơn 20% ở cùng bit rate và hiệu quả hơn 50% so với H.264. Đây đều là thông số Intel tuyên bố. Còn có công nghệ XeSS là công nghệ thuật toán tăng kích thước hình ảnh, engine đa phương tiện mới và còn có AI tăng tốc độ XMX mới.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnGSM Arena

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Xem nhanh