Trang chủTin tứciMessage vs Google Allo: Cuộc đua cần thêm thời gian
Quảng cáospot_img

Tin liên quan

iMessage vs Google Allo: Cuộc đua cần thêm thời gian

iMessage và Google Allo đang nổi lên những tranh cãi về đâu là ứng dụng có phần hơn so với người còn lại và để rõ ràng hơn qua bài này mình sẽ so sánh và đưa ra cái nhìn tổng quan nhất cho hai đại diện của hai nền tảng phổ biến nhất hiện nay.

Xem thêm:

Trước tiên phải khẳng định lần này Google đã không thể bào chữa được cho những gì mình đã làm với Google Allo. Sẽ là hơi kì lạ khi nghĩ rằng Google đã không nhận biết được những gì người dùng Android muốn. Là một trong những công ty công nghệ lớn nhất trên thế giới hiện nay sở hữu công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới cùng đó là lực lượng sáng tạo vô cùng hùng hậu tất cả những lí do trên khiến chúng ta liên tưởng đến những sản phẩm tuyệt với nhất với những kỳ vọng cũng cao không kém. Nhưng sau một thời gian trãi nghiệm Google Allo vẫn có chút thiết xót với tất cả người dùng.

Dưới đây là những so sánh iMessages và Allo để tìm ra người chiến thắng và cả những thiếu xót mà hai bên đang có.

Tính năng

Về những tính năng thì hầu như cả iMessage và Allo đều có những tính năng tương tự nhau, và bên dưới là bảng liệt kê.

iMessage vs Google Allo: Cuộc đua cần thêm thời gian

Lướt qua một lượt dễ dàng nhận thấy những thiếu xót mà Allo đang có hầu như rất hữu dụng trên iMessage như: hổ trợ SMS, sao lưu trên cloud, vẽ hoặc viết tay. Và từ những cái nhỏ nhặt trên khiến iMessage trông giống như đã “hoàn thiện” hơn so với Allo thiếu tính năng và có thêm vài điều vô lí khi nó không có.

iMessage vs Google Allo: Cuộc đua cần thêm thời gian
“…Hãy cho Allo thời gian, nó sẽ tốt hơn sau những lần cập nhật tính năng mới!”

Còn cả một quãng đường dài phía trước dành cho Allo hãy chờ xem Google sẽ cải tiến nó như thế nào trong thời gian sắp đến, nếu Google không đáp ứng được thì chắc chắn nó sẽ dần bị đào thải thôi.

Nền tảng người dùng

Có thể bạn chưa biết iMessage được cài đặt sẵn trên mọi thiết bị trong hệ sinh thái của iOS từ iPhone, iPod Touch, iPad và cả Mac nữa nên nói về mặc tiềm năng thì iMessage hơn hẳn Allo. Mặt khác khi một người nào đó mua một thiết bị của Apple thì 100% người đó đã trở thành một người sử dụng iMessage không cần phải tải ứng dụng. Và điều này cũng đồng nghĩa hơn một tỷ thiết bị iOS đã được bán ngoài thị trường đều đã có sẵn iMessage so với con số 1 triệu lượt tải trong vòng 4 ngày của Google Allo thì vẫn còn quá xa.

iMessage vs Google Allo: Cuộc đua cần thêm thời gian
Thời gian sẽ trả lời cho mọi câu hỏi của hiện tại

Vào tháng 2 năm 2016 Eddy Cue cũng tiết lộ có đến 200.000 tin nhắn iMessage được gửi mỗi giây đây thực sự là một con số mà Allo sẽ cần rất rất nhiều thời gian mới có thể đạt đến được.

Thêm nữa hầu như trong chúng ta ai cũng có một vài ứng dụng gửi tin nhắn được cài đặt trên thiết bị của mình ví dụ như Messenger của Facebook hoặc Zalo của VNG, hầu hết chúng đều là những ứng dụng hàng đầu và bạn bè của bạn sử dụng nó đều cảm thấy hài lòng với các chức năng mà ứng dụng cung cấp. Vậy điều gì sẽ khiến họ từ bỏ một ứng dụng quen thuộc và chuyển sang Allo? Khi nó không có một tính năng nổi bật và không thật sự trang bị thêm bất kì điều gì khác biệt với các ứng dụng tin nhắn khác từ các nhà phát triển đây là gần như tất cả những vấn đề của Allo cần giải quyết.

Vấn đề bảo mật

Hiện tại không có gì để phàn nàn về cả Allo hay iMessage tuy nhiên về mặt người dùng chắc hẳn sẽ tin tưởng iMessage hơn. Một phần iMessage đã được phát triển khá lâu và những lỗi bảo mật đã được sửa một cách triệt để, các cơ chế mã hóa cũng mang đến một trải nghiệm tốt hơn không còn lo ngại bị đánh cắp thông tin hoặc buôn bán thông tin cá nhân.

iMessage vs Google Allo: Cuộc đua cần thêm thời gian

Sao lưu tin nhắn và đồng bộ lên cloud

Đây rõ ràng là một điểm trừ lớn cho Allo, trong khi người sử dụng iOS có sẳn 5GB iCloud dùng để lưu trữ các tài liệu hoặc dữ liệu của họ như những bản nhạc đã mua, phim, TV show, ứng dụng, sách, hình ảnh và video, và nhiều nhiều những thứ khác và trong đó có cả iMessage, SMS, MMS đây là một phần thiết sót của Allo khiến iMessage đang là kẻ hoàn hảo hơn.

Và một điều ngạc nhiên hơn là khi bạn đã liên kết với tài khoản Google của mình với Allo vẫn không có bất cứ cuộc trò chuyện nào của bạn được đồng bộ hóa với tài khoản Google. Hơn nữa nếu bạn đang sử dụng Allo trên thiết bị A và cố gắng sử dụng nó trên thiết bị B thì thành thật chia buồn tất cả các cuộc trò chuyện của bạn trên thiết bị A sẽ không có trên thiết bị B

Kết luận

Chúng ta không thể biết được Google đang muốn làm gì những nếu Allo chỉ đang cố mô phỏng lại những tính năng, chức năng mà iMessage đang có thì mọi chuyện có vẻ không khả thi cho lắm. Trước Allo đã từng có Duo, Hangouts và Google Messenger rất nhiều ứng dụng đang làm phân mảnh trải nghiệm người dùng, khi một chức năng nào đó trong một ứng dụng lại không có và phải chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng thì thật sự quá phiền phức và bạn sẽ nhận ra khi bắt đầu sử dụng Allo.

Tuy nhiên đây chỉ mới là khởi đầu của Allo biết đâu một thời gian tới Google ghép tất cả các tính năng lại trong một ứng dụng duy nhất thì sao?

Comment chia sẻ những trải nhiệm của bạn về Allo và iMessage nhé

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Xem nhanh