Trang chủTin tứcAppleTháo tung iPad Pro M1 mới cùng iFixit, ẩn dưới màn hình...

Tin liên quan

Tháo tung iPad Pro M1 mới cùng iFixit, ẩn dưới màn hình Liquid Retina XDR có gì?

iPad Pro M1 mới được Apple giới thiệu màn hình chất lượng cao Liquid Retina XDR và iFixit đã tháo tung nó ra để xem được bên dưới màn hình này có gì.

Apple ra mắt iPad Pro mới với chip M1, nhưng bên cạnh đó phiên bản 12.9-inch còn có một nâng cấp khác nữa là màn hình Liquid Retina XDR cho chất lượng hiển thị tốt hơn. 

iFixit là một trang chuyên tháo tung các thiết bị công nghệ và viết một bài hướng dẫn để người dùng dễ dàng sửa chữa tại nhà. Lần này với iPad Pro mới cũng vậy, nhưng vẫn có bài viết cụ thể mà chỉ có một đoạn video tháo máy tổng quan mà thôi.

Đoạn video dài 4 phút tháo tung một chiếc iPad Pro từ iFixit cho thấy rất nhiều thứ bên trong. Bao gồm:

Một viên pin 40.33Wh bên trong

Ăng-ten 5G

Những thành phần quen thuộc của iPad và ngoài ra thì có thể thấy Apple thêm vào khá nhiều chất kết dính.

Nhưng quay trở lại với màn hình là trọng tâm thì theo so sánh, Liquid Retina XDR mới này dày hơn khoảng nửa milimet so với Liquid Retina.

Cân nặng cũng nặng hơn một chút.

Sau đó iFixit đi sâu hơn vào màn hình mới này. Nhưng trước đó giải thích sơ qua về công nghệ màn hình LED chiếu sáng sau (backlight), theo đó màn hình sẽ có 2 lớp với lớp bên dưới là chiếu sáng nền và lớp bên trên là lớp kính với các điểm ảnh RGB. 

Màn hình mới với công nghệ Mini-LED cũng tương tự với hai lớp, nhưng lớp dưới chiếu sáng của nó lại dùng nhiều dải đèn LED nhỏ và sáng hơn rất nhiều. Nhưng lớp chiếu sáng này còn có thể điều khiển riêng biệt các đèn LED, vị trí điểm ảnh tối có thể được tắt đi.

Ngoài ra iFixit thử tách hai lớp ra và một điều ngạc nhiên là cả lớp đều hiển thị các điểm ảnh chứ không chỉ riêng lớp kính phía trên.

Dưới đây là ảnh hiển vi của màn hình iPad Pro M1 12.9-inch, mỗi ô vuông chứa đèn LED này là một khu vực nhỏ của local dimming zone trong tổng số 2596 khu vực trên màn hình của máy. Mỗi ô vuông chứa 4 đèn LED siêu nhỏ này và Apple có hơn 10000 đèn LED như vậy trên màn hình của máy.

Nhờ vào những chi tiết này có thể thấy vì sao màn hình là một linh kiện vô cùng phức tạp và đắt tiền, nhưng phải cảm ơn những nhà sản xuất đã chế tạo chúng có thể thay thế được và vì thế giá bán cũng không bị dội lên quá cao.

iPad Pro M1 hiện tại đang là chiếc máy tính bảng mạnh nhất khi cho hiệu năng tương tự nhưng các thiết bị máy Mac sử dụng chip M1.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


TheoiFixit
      

Tin gần đây