Trang chủTin tứcHưởng ứng tháng thanh niên 2023, Amanotes trao tặng 30 chiếc laptop...

Hưởng ứng tháng thanh niên 2023, Amanotes trao tặng 30 chiếc laptop cho địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Đắk Lắk

Amanotes thể hiện tinh thần cộng đồng thông qua việc trao tặng 30 chiếc laptop trong tình trạng sử dụng tốt cho các đối tượng có nhu cầu ở các địa phương khó khăn và Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM).

Để thực hiện chương trình này, Amanotes đã kết hợp cùng Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ trực thuộc Thành đoàn TP.HCM. Bắt tay với tổ chức lớn có uy tín và kinh nghiệm trong các chiến dịch cộng đồng đã giúp chương trình lan tỏa được giá trị tốt hơn đến các đối tượng cần thiết. Bên cạnh đó việc hợp tác cũng giảm tối đa chi phí về vận chuyển, sửa chữa latop trong công tác trao tặng.

30 chiếc laptop được phân bổ về hai địa phương là huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk qua chương trình “Máy tính cũ, tri thức mới” và TP.HCM qua chương trình “Chuyến xe công nghệ”. Sự đồng hành này giúp chương trình hướng đến đa dạng đối tượng, đa dạng vùng miền.

Hưởng ứng tháng thanh niên 2023, Amanotes trao tặng 30 chiếc laptop cho địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Đắk Lắk
01 cán bộ địa phương sử dụng laptop do Amanotes tài trợ để làm việc

Vào đầu tháng 3, 20 trong tổng số 30 chiếc laptop đã được trao tặng tại TP.HCM để giúp đội ngũ điều hành “Chuyến xe công nghệ” có thiết bị để trình chiếu thông tin, truyền đạt tri thức, và hỗ trợ công tác tập huấn cho các em học sinh sinh viên và người dân. Những chiếc laptop này là công cụ cần thiết để giúp người cao tuổi, người dân, thanh niên tiếp cận kiến thức về Internet và ứng dụng của công nghệ trong đời sống thường ngày. Chương trình “Chuyến xe công nghệ” được tổ chức triển khai xuyên suốt năm theo đăng ký của các quận huyện tại TP.HCM, và tập trung vào cao điểm các hoạt động trong hè năm 2023.

Ông Nguyễn Thanh Luân – Trưởng Phòng Truyền thông và Đối ngoại, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ – Thành Đoàn TP.HCM cho biết: “Chúng tôi rất cảm kích Amanotes đã đồng hành cùng Thành đoàn để mang 30 chiếc laptop tổ chức các hoạt động phục vụ người dân, thanh thiếu nhi thành phố và hỗ trợ những địa phương còn khó khăn. Mỗi chiếc laptop là một cơ hội để mọi người cải thiện cuộc sống, vươn ra thế giới bằng giải pháp công nghệ. Tôi hi vọng trong tương lai sẽ được hợp tác với các doanh nghiệp khác ở lĩnh vực tương tự để mang lại giá trị cho cộng đồng”.

Bên cạnh đó, 10 chiếc laptop còn lại đã được gửi về các cán bộ tại vùng khó khăn huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk, để giúp họ thực hiện công việc của mình một cách hiệu quả hơn. Được biết các laptop, và máy vi tính ở địa bàn này đều ở mô hình cũ, hoạt động rất chậm và khó kết nối internet nên việc thực hiện các thao tác nghiệp vụ rất khó khăn và tốn nhiều thời gian. Hoạt động thuộc chương trình “Máy tính cũ, tri thức mới” này phần nào giúp thúc đẩy đổi mới và áp dụng công nghệ để nâng cao đời sống ở vùng khó khăn.

Hưởng ứng tháng thanh niên 2023, Amanotes trao tặng 30 chiếc laptop cho địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Đắk Lắk
Các laptop đều ở tình trạng sử dụng tốt và phục vụ tối đa cho công việc của cán bộ

Ông Nguyễn Đoàn Luân – Trưởng nhóm thông tin hệ thống doanh nghiệp của Amanotes chia sẻ: “Chúng tôi tại Amanotes rất biết ơn vì có cơ hội làm việc với Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ để đóng góp cho cộng đồng thông qua dự án trao tặng laptop này. Đây là một cách để thể hiện sự thiện chí của Amanotes trong việc cho đi và tạo giá trị cho cộng đồng”.

Hưởng ứng tháng thanh niên 2023, Amanotes trao tặng 30 chiếc laptop cho địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Đắk Lắk
Ông Đoàn Luân đại diện Amanotes (bên trái ngoài cùng) trao tặng 30 laptop cho chương trình tại Lễ Khởi động Tháng Thanh Niên năm 2023

Amanotes đã và đang nỗ lực để đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển cộng đồng. Bên cạnh đợt trao tặng laptop này, năm 2022, Amantoes cũng đã hỗ trợ 23 tủ lạnh âm sâu cho Bộ Y Tế để bảo quản vắc xin Covid-19. Đồng thời, Amanotes cũng hỗ trợ thời gian cách ly xã hội bằng cách mở quyền truy cập premium cho người dân Việt Nam trải nghiệm Magic Tiles 3 miễn phí.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan