Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngHướng dẫn cách lấy mã QR khai báo "di biến động dân...

Tin liên quan

Hướng dẫn cách lấy mã QR khai báo “di biến động dân cư” tại suckhoe.dancuquocgia

Hướng dẫn bạn đọc cách lấy mã QR khai báo di biến động dân cư tại suckhoe.dancuquocgia, mã QR sẽ là giấy tờ tuỳ thân và là giấy đi đường để bạn xuất trình qua các chốt kiểm dịch.

Người dân di chuyển nội địa hiện đã có thể kê khai các thông tin của mình tại trang websuckhoe.dancuquocgia, sau khi kê khai thì sẽ lấy được mã QR là giấy tờ tuỳ thân và là giấy đi đường để bạn có thể đi qua các chốt kiểm dịch nhanh chóng và an toàn. Phần mềm được kết nối với dữ liệu của Bộ Công An, từ đó có thể giúp chính phủ và đội ngũ chống dịch khoanh vùng nhanh hơn những đối tượng nghi nhiễm bệnh qua thông tin bạn đã kê khai.

Đồng thời khi kê khai di biến động dân cư bạn cũng sẽ góp phần giảm ùn tắc tại các chốt trạm kiểm dịch, tiết kiệm thời gian và thao tác thực hiện. Mỗi mã QR sẽ có thể dùng được trong vòng 72 tiếng (3 ngày) kể từ thời điểm bạn khai báo, dưới đây là hướng dẫn cách kê khai thông tin trên suckhoe.dancuquocgia.

Hướng dẫn cách kê khai thông tin tại suckhoe.dancuquocgia

Bước 1: Truy cập suckhoe.dancuquocgia.gov.vn/

Bước 2: Điền các thông tin cần thiết khi khia báo di biến động dân cư:

– Thông tin cá nhân như họ tên, CMND/CCCD, giới tính, ngày sinh, số điện thoại

Khai báo di biến động dân cư

– Với trường hợp người kê khai chưa đủ 14 tuổi, bố mẹ kê khai hộ thì tích vào Khai hộ công dân chưa đủ 14 tuổi rồi điền thông tin của bé và CMND của bố mẹ, số điện thoại của bố mẹ.

– Kéo xuống bên dưới bạn điền thông tin nơi bạn xuất phát vào mục Thông tin nơi đi.

Khai báo di biến động dân cư

– Nhập nơi bạn đi đến ở mục Thông tin nơi đến.

– Tiếp đến bạn điền phương tiện di chuyển và biển số, tuỳ thuộc vào phương tiện bạn di chuyển mà mục biển số để trống không cần điền cũng được.

Khai báo di biến động dân cư

– Tiếp tục điền các thông tin dịch tễ trong 14 ngày vừa qua. Mục này bạn cần điền đúng, chính xác và trung thực để làm kê khai.

– Nếu đã tiêm vaccine rồi bạn tích chọn , nếu chưa thì tích chọn Không.

Khai báo di biến động dân cư

Bước 3: Sau khi đã hoàn tất kê khai khai báo di biến động dân cư, bạn điền mã xác minh rồi nhấn nút Gửi đi

Bước 4: Bạn chờ một chút để hệ thống lưu thông tin và hiển thị mã QR của bạn. Mã QR này sẽ chứa các thông tin đã kê khai và sẽ được dùng để lưu thông tại các chốt kiểm soát dịch khi được yêu cầu. Hãy chụp màn hình mã này hoặc tải về để thuận tiện và hãy nhớ mã QR khai báo di biến động dân cư này chỉ có thể dùng được trong vòng 72 tiếng (3 ngày) kể từ thời điểm bạn hoàn thành khai báo.

Khai báo di biến động dân cư

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


      

Tin gần đây