Apple đã chính thức giới thiệu iOS 13 mới cũng như macOS 10.15 với tên Catalina và cả watchOS và tvOS mới tự sự kiện WWDC 2019 mới đây và để nâng cấp iOS 13 ngay mà không cần tài khoản Developer thì trong tháng 6 này, chỉ có thể cập nhật thông qua bản Firmware beta mà Apple cung cấp, còn Profile để cài đặt thông qua OTA thì sẽ có từ tháng 7.

Đã có cập nhật iOS 13 và iPadOS beta 2 (cập nhật ngày 18/6/2019), bên cạnh đó, bạn đọc nào đã cập nhật iOS 13 và iPadOS cũng phải cài Profile thì mới có thể cập nhật lên các bản Developer beta tiếp theo được.

Hiện tại đã có Profile iOS 13 và iPadOS để các bạn có thể cập nhật thông qua OTA, bạn đọc có thể tải về tại đây:

Như thường lệ, đây là bản iOS 13 Developer beta (DP) đầu tiên, nên sau khi nâng cấp iOS 13 sẽ có một số tình trạng như hao pin nhanh hơn, nóng, có lag là điều bạn phải chấp nhận. Nếu bạn không thích điều này có thể chờ bản iOS 13 Public beta ổn định hơn hoặc là chờ tới bản iOS 13 chính thức vào khoảng 3 tháng sau.

nâng cấp iOS 13

Những thiết bị được Apple hỗ trợ nâng cấp iOS 13 và iPadOS 13:

  • iPad Pro 10.5, iPad Pro 11, iPad Pro 12.9 (Gen 1, Gen 2, Gen 3),
  • iPad 2017, iPad 2018
  • iPad Air 2, iPad Air 3
  • iPad mini 4, iPad mini 5
  • iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone SE, iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X, iPhone Xr, iPhone Xs, iPhone Xs Max

Hiện tại Apple sẽ cung cấp Profile cho iOS 13 từ tháng 7, nên hiện tại người dùng chỉ có thể tải bản firmware beta của iOS 13 và dùng iTunes để cập nhật lên:

iOS 13 Beta 1: 

iPadOS Beta 1:

Hiện tại, đường dẫn tải về firmware bằng Google Drive đang được rất nhiều người tải về nên dường như sẽ bị lỗi không thể tải về, để khắc phục vấn đề này, các bạn chọn firmware cần tải về và chọn Thêm vào Drive của tôi như hình dưới

Kế đến bạn vào lại Drive của mình và chọn tạo bản sao là có thể tải về được.

Ngoài bản Firmware để nâng cấp iOS 13 thì người dùng cần tải thêm bộ Xcode_beta mới nhất cho máy Mac để nâng cấp thì mới có thể nâng cấp được, còn với những ai đang dùng Windows thì có thể cập nhật iTunes mới nhất:

Lưu ý nhỏ: trước khi nâng cấp iOS 13 thì bạn nên backup dữ liệu lại qua iTunes hoặc iCloud để tránh trường hợp không may xung đột xảy ra.

Nâng cấp macOS 10.15 Catalina bằng Profile update (Lưu ý: bạn nên nâng cấp iOS mới trước vì macOS 10.15 không còn iTunes đâu):