Trang chủTin tứcAppleiOS 13 là cách Apple 'giết' 3D Touch trên iPhone

Tin liên quan

iOS 13 là cách Apple ‘giết’ 3D Touch trên iPhone

Được giới thiệu lần đầu vào 2015, 3D Touch là một điều gì đó mới mẻ và thú vị trên những chiếc iPhone 6s, cho đến iOS 13 qua bản dùng beta cho thấy những chiếc iPhone cũ lẫn mới đều sẽ loại bỏ 3D Touch và thay bằng việc nhấn-giữ để thực hiện các hành động nhanh trên icon ứng dụng, tương tự 3D Touch.

Trong hành trình 4 năm của mình, không thể phủ nhận mức độ hào hứng của người dùng vào thời điểm đầu khi tính năng này được ra mắt nó giúp thực hiện các thao tác nhanh chóng hơn, bằng cách sử dụng lực trực tiếp nhấn vào icon ứng dụng và chỉ cần chưa đến 1 giây là thao tác đã thực hiện xong, nhưng cũng tuỳ thuộc nhà phát triển đưa ra các hành động mà các lựa chọn sẽ khác đi, mặc dù vậy không phải mọi thiết bị iPhone đều hỗ trợ tính năng này. Vậy nên trong trường hợp trên, iOS 13 đã loại bỏ 3D Touch nhưng để thay thế người dùng sẽ cần nhấn giữ lâu một tí trên icon ứng dụng như cách mà iPhone XR hoạt động với Haptic Touch.

iOS 13 là cách Apple 'giết' 3D Touch trên iPhone

Trước đó tin đồn về việc 3D bị loại bỏ đã có từ trước WWDC và bây giờ bản beta của iOS 13 đã chính thức xác nhận việc này, với người dùng iOS sẽ không còn có thể sử dụng 3D Touch được nữa mà chuyển sang dạng nhấn giữ.

Tin mừng là tính năng tương tự vẫn còn nếu bạn thao tác nó bằng một cách khác đi, còn nếu bạn muốn giữ lại tính năng này thì chỉ bằng cách ở lại các bản iOS cũ hơn, từ iOS 12 trở về trước, và dạng nhấn giữ lâu sẽ áp dụng trên mọi sản phẩm iPhone sau khi được cập nhật lên iOS 13 mới nhất.

NguồnBGR
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác