Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngHướng dẫn kích hoạt chế độ tiết kiệm điện Low Power Mode...

Tin liên quan

Hướng dẫn kích hoạt chế độ tiết kiệm điện Low Power Mode trên máy Mac

Kể từ phiên bản macOS Monterey, Apple đem đến tính năng tiết kiệm năng lượng Low Power Mode cho người dùng và dưới đây sẽ là hướng dẫn kích hoạt chế độ này.

Trước đây các máy Mac không hề có tính năng tiết kiệm pin nhưng chúng ta thường không chú ý tới vì độ sử dụng năng lượng rất hiệu quả của các thiết bị nên cứ vô tư gập máy. Tuy nhiên đôi khi người dùng cũng rất muốn thời lượng pin thiết bị của họ được tốt hơn để sử dụng trong nhiều trường hợp nhất định, đặc biệt là những ai đang có những mẫu máy Mac mạnh nhưng đang sử dụng các tác vụ không tốn nhiều hiệu năng của máy. Nắm bắt được điều này Apple cuối cùng cũng đem đến tính năng tiết kiệm năng lượng Low Power Mode trên bản cập nhật macOS Monterey.

Low Power Mode về cơ bản là tính năng khi kích hoạt sẽ giúp thiết bị giảm độ sáng màn hình và giảm tốc độ xung nhịp của bộ xử lý. Lúc này độ sáng màn hình của máy sẽ giảm, máy cũng hoạt động chậm hơn nhưng đổi lại sẽ tăng thời gian sử dụng. Điều này sẽ giúp ích trong các trường hợp bạn quên mang sạc hoặc làm các công việc không đòi hỏi nhiều hiệu năng.

Cách kích hoạt chế độ tiết kiệm điện Low Power Mode trên máy Mac

Mở menu bằng cách nhấn vào biểu tượng Apple ở góc trái phía trên rồi chọn “System Preferences“.

Kích hoạt Low Power Mode

Sau đó nhấn vào “Battery” và nhìn sang bên thanh trái tiếp tục nhấn vào “Battery” một lần nữa. Lúc này nhìn bên phải và chọn mục “Low Power Mode“.

Kích hoạt Low Power Mode

Tính năng này có thể sử dụng ngay cả khi bạn cắm sạc, ở trên là cách kích hoạt khi không cắm sạc còn dưới đây sẽ là cách kích hoạt khi cắm sạc:

Tại menu “Battery“, chọn mục “Power Adapter” bên tay trái rồi tích vào ô bên cạnh mục “Low Power Mode“.

Kích hoạt Low Power Mode

Như vậy là xong, từ bây giờ các máy Mac của bạn đã chạy ở chế độ tiết kiệm điện. Để kiểm tra bạn có thể nhấn vào biểu tượng pin ở góc phải phía trên để xem có đang bật chế độ này hay không. Nếu muốn tắt bạn cũng chỉ cần bỏ chọn ở các mục tương ứng là xong.

Lưu ý: Tính năng tiết kiệm điện trên Mac này mới chỉ được tích hợp sẵn trong bản cập nhật macOS 12 Monterey trở lên nên các mẫu MacBook và MacBook Pro ra mắt đầu năm 2016 cho đến nay sẽ hỗ trợ. Tuy nhiên vẫn chưa có chưa có mẫu MacBook Air nào hỗ trợ Low Power Mode nhưng có thể sắp tới Apple sẽ thay đổi.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


NguồnHowtogeek

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Tin gần đây