Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngHướng dẫn huỷ liên kết tài khoản VNeID

Tin liên quan

Hướng dẫn huỷ liên kết tài khoản VNeID

Hướng dẫn cách huỷ liên kết tài khoản VNeID trên điện thoại của bạn để chuyển sang điện thoại mới.

VNeID chỉ cho phép đăng nhập một tài khoản định danh điện tử duy nhất trên một thiết bị, vì thế nếu gặp trường hợp đổi thiết bị thì bạn sẽ phải huỷ liên kết trên thiết bị cũ thì mới có thể đăng nhập được trên thiết bị mới. Dưới đây sẽ là hướng dẫn cách kiểm tra các thiết bị từng đăng nhập VNeID và hủy thiết bị không muốn:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VNeID và chọn mục Cá nhân ở bên dưới cùng như hình dưới đây.

Bước 2: Ở giao diện mới với các mục quản lý và thiết lập cho tài khoản VNeID, nhấn vào mục Quản lý thiết bị để xem những thiết bị đã từng đăng nhập

Bước 3: Tại đây sẽ hiển thị tất cả những thiết bị đã từng đăng nhập vào ứng dụng VNeID với cùng 1 tài khoản. Trong danh sách này nếu thấy thiết bị đáng ngờ hoặc muốn đăng xuất khỏi thiết bị cũ của bạn thì chỉ cần nhấn vào Hủy liên kết. Lúc này, ứng dụng VNeID sẽ xác nhận một lần nữa và tiến hành huỷ liên kết.

Tài khoản định danh điện tử cá nhân mức độ 1

Tài khoản định danh điện tử cá nhân mức độ 1 là tài khoản gồm có các thông tin như: Số định danh cá nhân; họ tên; ngày, tháng, năm sinh; giới tính. Trường hợp là người nước ngoài thì có thêm thông tin về số, ký hiệu, ngày, tháng, năm, loại giấy tờ và nơi cấp hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế.

Tài khoản định danh điện tử cá nhân mức độ 2

Tài khoản định danh điện tử cá nhân mức độ 2 là tài khoản có đầy đủ thông tin cá nhân như cấp độ 1, ngoài ra còn có thêm thông tin sinh trắc học là ảnh chân dung, vân tay, GPLX, đăng ký xe, thẻ BHYT…

Để đảm bảo an toàn cho tài khoản định danh điện tử, người dân cần chú ý

– Không chia sẻ thông tin tài khoản cho người khác.

– Đăng xuất tài khoản khi cho người khác mượn thiết bị.

– Luôn cập nhật các thông tin về ứng dụng để nắm được các tin tức – thông báo mới nhất về các hướng dẫn an toàn thông tin.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Quảng cáospot_img

Tin khác