iOS 13 hiện tại mới chỉ có bản thử nghiệm Developer Preview 1 dành cho những ai có tài khoản Developer trên Apple có thể tải về và cập nhật trước thông qua iTunes. Bản thử nghiệm Public Beta 1 dành cho tất cả người dùng muốn nâng cấp sớm và dùng thử dự kiến sẽ được Apple phát hành vào đầu tháng 7 và có thể cập nhật trực tiếp thông qua OTA. 

Trong trường hợp vì một lí do nào đó bạn không muốn dùng bản iOS 13 ngay bây giờ và muốn hạ cấp về lại iOS 12 thì trong bài viết này, Công Nghệ Việt sẽ gửi đến bạn cách hạ cấp về lại iOS 12 mà không mất dữ liệu.

Để tránh trường hợp lỗi không hạ cấp iOS được, trước tiên, bạn cần tải về và cài đặt bản iTunes mới nhất.

Kế đến, bạn phải tải về thủ công firmware iOS có thể hạ cấp về được tại trang IPSW.me, thông thường, Apple sẽ không khóa sign ngay các bản iOS gần nhất, vì thế người dùng có thể hạ cấp iOS về ngay được nếu không may bản cập nhật gặp lỗi. Bạn có thể vào trang IPSW.me và chọn thiết bị mình đang dùng, những trường hợp có thể hạ cấp được sẽ có tick xanh, nếu không được sẽ có tick đỏ.

 

Về dữ liệu khi hạ cấp, hãy chắc chắn rằng dữ liệu của bạn đã được backup gần nhất qua iCloud hoặc với iTunes thì bạn phải backup trên phiên bản iOS 12 trước đó. Hiện tại từ iOS 13 để về iOS 12, nếu bạn backup bằng iTunes trên phiên bản iOS 13 thì sau khi restore cài lại sẽ không thể sử dụng được. 

Sau đó, bạn kết nối thiết bị với máy tính, bật iTunes (mở Finder trên macOS 10.15), chọn ALT/OPTION + Restore để tiến hành hạ cấp.

Sẽ có một cửa sổ hiện ra và bạn hãy đến đường dẫn chứa firmware mà bạn đã tải về.

Tại đây, iTunes sẽ thực hiện phần còn lại là hạ cấp iOS 12 cho bạn, giờ chỉ cần chờ máy chạy xong hết là hoàn thành quá trình hạ cấp iOS 12, thiết lập kích hoạt lại như bình thường và chạy bản backup lại dữ liệu. (Trường hợp báo lỗi, máy sẽ tự đưa về chế độ DFU Mode, bạn chọn ALT/OPTION + Restore chọn lại firmware và chạy lần nữa sẽ được).

Chúc các bạn thành công!