Trang chủTin tứcGameHướng dẫn cách dịch chuyển trong Minecraft nhanh và dễ dàng

Hướng dẫn cách dịch chuyển trong Minecraft nhanh và dễ dàng

Thế giới rộng lớn là một trong những yếu tố thu hút người chơi nhưng việc di chuyển giữa các điểm đến có thể rất mất thời gian, vì thế dưới đây sẽ là hướng dẫn cách dịch chuyển trong Minecraft nhanh và dễ dàng để bạn có tiết kiệm thời gian hơn.

Thế giới trong Minecraft rất rộng lớn và di chuyển qua các địa hình, không gian để đến các điểm cần thiết mất rất nhiều thời gian. Trong khi một số người chơi sử dụng thú cưỡi như ngựa hoặc sử dụng các trang bị để bay, bạn sẽ cần một lựa chọn khác nhanh hơn nữa đó chính là dịch chuyển. Một số phương pháp này có thể thực hiện thông qua cơ chế có sẵn trong trò chơi nhưng một số khác sẽ cần mod hoặc mã cheat.

Hướng dẫn cách dịch chuyển trong Minecraft nhanh và dễ dàng

Dịch chuyển bằng lệnh teleport

- Advertisement -

Mặc dù game không có tính năng dịch chuyển nhanh (fast travel) nhưng bạn có thể sử dụng lệnh teleport để dịch chuyển. Lệnh này là /teleport hoặc /tp kết hợp cùng toạ độ XYZ để đến nơi bạn mong muốn trong tích tắc. Bạn sẽ cần bật cheat trước để có thể dùng

  • Nhấn ‘Create New World’
  • Bật tuỳ chọn ‘Allow Cheats’ thành ‘On’
  • Sau đó thiết lập thế giới theo ý bạn hoặc nhập mã seed vào
  • Nhấn ‘Create New World’

Tuy nhiên nếu bạn muốn bật ở thế giới đang chơi thì làm theo các bước sau:

  • Mở menu game
  • Chọn ‘Open to LAN’
  • Bật ‘Allow Cheats’

Dịch chuyển bằng mod Waystone

Nhờ vào cộng đồng game thủ ưa thích mod mà họ đã đem đến một vật phẩm dịch chuyển trong Minecraft thông qua bản mod Waystones. Những vật phẩm này sẽ tạo một cột mốc để bạn có thể di chuyển nhanh chóng ở nơi đặt chúng. Bạn sẽ cần phải cài đặt mod theo cách sau

Tải về mod tại đây:

Dịch chuyển bằng mod BackHome

Mod dịch chuyển trong Minecraft

Tương tự như Waystones, mod BackHome này cũng là một trong những cách dịch chuyển trong Minecraft được cộng đồng game thủ ưa dùng. Bản mod này cho phép tạo ra một lọ thuốc mà khi uống sẽ đưa bạn trở về điểm xuất phát hoặc căn cứ của bạn. Tải về mod tại đây:

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan