Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngHướng dẫn cách ẩn thông tin mã QR trên ứng dụng PC-Covid

Tin liên quan

Hướng dẫn cách ẩn thông tin mã QR trên ứng dụng PC-Covid

Với việc đăng ký các thông tin cá nhân và sẽ được hiển thị qua mã QR khi sử dụng PC-Covid, nhiều người lo sợ mã có thể bị đánh cắp hoặc vô tình lộ khiến các thông tin bị sử dụng trái phép.

Khi đăng ký và sử dụng ứng dụng PC-Covid thì mọi thông tin cá nhân của người dùng sẽ hiển thị dưới dạng mã QR. Dù cả khi bạn đổi thì các thông tin cũng sẽ tiếp tục được chuyển đổi sang mã QR mới nên nhiều người dùng lo sợ việc sử dụng mã QR có thể bị đánh cắp hoặc bị lộ, từ đó các thông tin cá nhân cũng sẽ bị lộ và có thể bị sử dụng trái phép. Để hạn chế tình trạng này thì ứng dụng PC-Covid đã có tính năng ẩn mã QR không hiển thị đủ thông tin cá nhân của người dùng mà thay thế bằng các ký tự *. Sau khi ẩn thì các mã này vẫn có thể được quét để đi ra và vào các địa điểm.

Cách ẩn mã QR trên ứng dụng PC-Covid:

Bước 1: Tải về hoặc cập nhật PC-Covid lên phiên bản mới nhất: iOS | Android

Bước 2: Tạo tài khoản hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó ở giao diện chính bạn sẽ nhìn thấy mã QR của mình. Để ẩn mã QR này thì đầu tiên bạn nhấn vào biểu tượng menu.

Bước 3: Tiếp tục nhấn vào mục Cài đặt để điều chỉnh lại ứng dụng.

Bước 4: Lúc này sẽ hiển thị ra một giao diện mới, bạn tìm mục Ẩn thông tin trên QR và kích hoạt tính năng này. Sau đó màn hình sẽ hiển thị giao diện thông báo tính năng ẩn thông tin cá nhân trên mã QR PC-Covid, bạn tiếp tục nhấn Đồng ý để ẩn mã QR là xong.

Bước 5: Tiếp tục bạn quay trở lại giao diện chính của ứng dụng, bạn sẽ thấy thông báo Đã ẩn thông tin trong mã QR. Bạn có thể nhấn vào mã QR để hiển thị cho việc quét và việc hiển thị sẽ có hiệu lực trong vòng 1 phút. Hết 1 phút thông tin tự động ẩn trở lại.

Bên cạch cách thức ẩn mã QR ở trên để bảo vệ thông tin, người dùng cũng nên lưu ý không chia sẻ các mã này cho người khác để tránh lộ thông tin không mong muốn.

Ảnh bìa: VNExpress

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

      

Tin gần đây