Trang chủTin tứcAppleHướng dẫn 5 cách sửa lỗi AirPods không hoạt động

Tin liên quan

Hướng dẫn 5 cách sửa lỗi AirPods không hoạt động

Nếu gặp phải tình trạng tai nghe AirPods của bạn không hoạt động hoặc có vấn đề thì có thể thử qua 5 cách sửa lỗi AirPods trong bài viết này.

Tai nghe AirPods của Apple có khả năng đem đến trải nghiệm siêu liền mạch khi có các tính năng tự động ghép nối và chuyển đổi giữa các thiết bị Apple của bạn. Tuy nhiên chúng cũng có thể gặp sự cố khiến việc kết nối gặp trục trặc, âm thanh có vấn đề hoặc khi sạc pin. Cho dù bạn gặp vấn đề khi kết nối chúng hay sạc pin, gặp sự cố với âm thanh hoặc điều gì khác, hãy làm theo các hướng dẫn sau để khắc phục sự cố.

Hướng dẫn 5 cách sửa lỗi AirPods không hoạt động

5 cách sửa lỗi tai nghe AirPods

Khi tai nghe của bạn không hoạt động hãy từng bước kiểm tra các bước bên dưới:

Hướng dẫn 5 cách sửa lỗi AirPods không hoạt động

Kiểm tra pin

Hãy kiểm tra kỹ pin của tai và của hộp sạc bằng cách đặt cả hai tai vào trong hộp đựng và mở nắp gần iPhone của bạn để xem trạng thái pin. Nếu chúng không sạc hãy kiểm tra chân tiếp xúc trên tai và bên trong hộp, đảm bảo không có mảnh vụn hoặc bụi bẩn ở đó.

Kiểm tra Bluetooth

Đôi khi Bluetooth trên iPhone bị tắt mà bạn không chú ý đến, hãy kiểm tra bằng cách đi đến cài đặt và chọn Bluetooth để xem tai nghe và thiết bị của bạn có kết nối hay chưa.

Vệ sinh tai nghe

Đôi khi do bụi bẩn lâu ngày khiến âm thanh của tai nghe không tốt, bạn có thể tự vệ sinh tại nhà bằng các bước hướng dẫn ở bài viết này.

Reset tai nghe AirPods và AirPods Pro

Bạn có thể reset lại tai nghe của mình để kết nối lại, cách này cũng sẽ giúp sửa các lỗi cụ thể.

Để reset tai nghe bạn cần lấy chúng ra khỏi case và đóng nắp case lại, chờ 30 giây rồi vào cài đặt và quên tai nghe đi. Sau đó nhét tai nghe lại vào case và nhấn giữ nút phía sau case cho đến khi đèn chớp từ đỏ sang trắng.

Liên hệ hỗ trợ Apple

Nếu trường hợp đã thử các cách trên mà vẫn chưa sửa lỗi, hoặc tai nghe của bạn hỏng các thành phần linh kiện thì bạn nên liên hệ với hỗ trợ của Apple để xem bạn có thể nhận được trợ giúp, hoặc có thể đến các cửa hàng uỷ quyền, đại lý của Apple để sửa chữa.

Kiểm tra pin và sạc AirPods

Với AirPods trong hộp sạc, hãy mang chúng đến gần iPhone của bạn và mở nắp. Bạn sẽ thấy pin xuất hiện cho cả hộp và tai nghe. Apple khuyến nghị đảm bảo case của tai nghe được sạc đầy và để chúng sạc bên trong ít nhất 30 giây trước khi cố gắng sử dụng. Tất nhiên, nếu tai nghe của bạn sắp hết pin, hãy để chúng sạc lâu hơn.

Hướng dẫn 5 cách sửa lỗi AirPods không hoạt động

Trong một số trường hợp tai nghe không được sạc thì có thể có mảnh vụn hoặc bụi bẩn chắn phần kim loại tiếp xúc để sạc, hãy cẩn thận vệ sinh chúng. Trong trường hợp hộp sạc AirPods của bạn hết pin và không sạc được, hãy thử sử dụng cáp Lightning khác.

Nguồn9to5Mac
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác