Huawei hiện nay là một trong những công ty tiên phong trong việc sử dụng mạng 5G tương lai, Huawei đang làm việc cùng với một số hãng di động trên toàn cầu để có thể đưa mạng lưới thế hệ tiếp theo này hoạt động. Và mới đây Huawei đã lên tiếng xác nhận, chiếc smartphone đầu tiên của mình được trang bị mạng 5G sẽ ra mắt vào năm sau.

Được biết, chiếc smartphone đầu tiên trang bị mạng 5G của Huawei sẽ được ra mắt vào quý 3 năm 2019. Tuy nhiên cho đến hiện tại vẫn chưa thể biết các thông số cũng như tên của thiết bị, tuy nhiên Huawei nói rằng hỗ trợ mạng mới 5G này sẽ dành cho các flagship và khả năng cao sẽ là dòng Mate.

Tại sự kiện MWC vào tháng hai, Huawei đã giới thiệu các modems 5G, tuy nhiên vào thời điểm đó mạng không dây tốc độ cao này chỉ nhắm đến những thiết bị lớn như xe tự lái. Với việc xuất hiện trên những chiếc smartphone như thế này đòi hỏi hãng phải phát triển các phần cứng nhỏ hơn để phù hợp, vì vậy có thể thời gian phát triển sẽ lâu hơn. Tuy nhiên vẫn đáng để chờ đợi vì nếu Huawei không thực sự ra mắt smartphone 5G thì một số nhà sản xuất cũng sẽ bắt tay vào thực hiện (ít nhất là sử dụng những giải pháp 5G của Huawei).

Trong thời điểm hiện tại tốt nhất chúng ta có thể làm là chờ đợi, tuy nhiên dẫu hãng có trang bị kết nối tương lai này cho dòng sản phẩm cao cấp hoặc một dòng khác riêng biệt thì Huawei dường như đã sẵn sàng để thay đổi cuộc chơi công nghệ trong tương lai.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.