Cellphones

Huawei sẽ ra mắt hệ điều hành do mình tự sản xuất vào tháng 10 tới đây, tuy nhiên smartphone Mate 30 sẽ không trang bị hệ điều hành này. 

Nhiều nguồn tin từ Trung Quốc đồng loạt đưa tin về việc Huawei sẽ tung ra hệ điều hành của riêng mình, chống lại lệnh “cấm vận” của Chính phủ Mỹ áp dụng lên các công ty công nghệ của nước này, nhằm tăng áp lực lên cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung. Hệ điều hành do Huawei sản xuất sẽ mang tên HongMeng (phiên bản quốc tế sẽ mang tên Ark). Bản ghi nhớ đến từ Guo Mingxi, một nhà phân tích của Tianfeng International, người đã tiết lộ Huawei sẽ sẵn sàng đẩy mạnh phát triển điện thoại thông minh vào mùa thu.

Tuy nhiên, chiếc smartphone Mate 30 sẽ không được trang bị hệ đề hành mới này, các thiết bị tầm trung được bán tại thị trường nội địa của Trung Quốc sẽ được tích hợp hệ điều hành này. Theo Global Times, hệ điều hành mới được hợp tác phát triển cùng với đại diện của Tencent, Oppo và vivo cũng đã tham gia để thử nghiệm hệ điều hành mới và nhận xét rằng hệ điều hành này nhanh hơn khoảng 60% so với Android của Google.

huawei mate 30 proLý do chính cho việc triển khai đầu tiên diễn ra ở Trung Quốc là hệ điều hành có thể sẽ không đáp ứng được yêu cầu của người dùng quốc tế, vì vậy Huawei phải thu nhỏ lại một chút khi ra mắt. Cuối cùng, khi hệ sinh thái Huawei đã được phát triển, nó sẽ xuất hiện trên các thiết bị được bán tại thị trường quốc tế, giống như loạt Mate 30 và P40 cuối cùng.

Nhà phân tích cũng dự đoán rằng bất chấp những rắc rối giữa Mỹ và Trung Quốc, Huawei sẽ vượt qua mốc 200 triệu thiết bị được bán ra từ năm 2018 và sẽ tăng từ 215 triệu lên 225 triệu đơn vị, củng cố vị trí thứ hai trên thế giới.