Tại sự kiện ra mắt đồng hồ thông minh Watch GT 2, đại diện từ Huawei cho biết với những rào cản từ chiến tranh thương mại không làm lùi bước Huawei mang đến các sản phẩm tốt nhất của họ cho người dùng Việt Nam, và một điều chắc chắn là Mate 30 Pro sẽ được bán tại Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Hiện tại vì các thoả thuận của Huawei với Google đã chấm dứt nên Huawei không có cách nào để cài đặt các dịch vụ của Google lên dòng Mate mà phải chờ đợi những bước đi nới lỏng tiếp theo của Mỹ đối với các công ty công nghệ của Trung Quốc.

Mate 30 Pro sánh đôi cùng với Watch GT 2 tại sự kiện ra mắt.

Trải nghiệm mẫu Mate 30 Pro tại sự kiện ra mắt Watch GT 2 mặc dù vẫn sử dụng hệ điều Android 10 với giao diện tuỳ biến EMUI nhưng đã được loại bỏ hoàn toàn các ứng dụng từ Google.

Điểm ấn tượng của Mate 30 Pro đó là từ cụm camera và màn hình tràn viền siêu ấn tượng, với các tính năng thông minh và cử chỉ thông minh giúp cho việc sử dụng Mate 30 Pro vẫn rất thân thiện.

Mặt sau là vị trí của cụm 4 camera, với một vòng tròn lớn bao quanh, là một điểm cực kì ấn tượng và nổi bật.

Cụm 4 camera này trên Mate 30 và 30 Pro cho thiết lập tương đồng nhưng chất lượng có sự khác biệt, tuy nhiên vẫn cung cấp trải nghiệm tốt cho người dùng với camera góc rộng, camera zoom, và camera chính chất lượng cao đều sử dụng ống kính từ Zeiss.

Cạnh viền của Mate 30 đã được cắt giảm các phím và chỉ còn lại mỗi phím nguồn để bật tắt máy, phím âm lượng tích hợp trên cạnh màn hình.

Mặt trước sẽ là tai thỏ cho khả năng bảo mật với gương mặt của người dùng, nhanh chóng và tiện lợi hơn vân tay đáng kể.

Hiện tại vẫn chưa rõ thời gian Huawei mang Mate 30 về Việt Nam nhưng đại diện từ hãng đã khẳng định sẽ bán tại thị trường Việt Nam, người dùng quan tâm về Mate 30 Pro có thể truy cập trang web từ Huawei để đăng ký nhận thông tin về thời gian bán của Mate.