Trang chủTin tứcMobileHuawei ra mắt smartphone Nova 5 trước lệnh cấm của Mỹ
spot_img

Tin liên quan

Huawei ra mắt smartphone Nova 5 trước lệnh cấm của Mỹ

Bất chấp các lệnh “cấm vận” từ Mỹ, Huawei vẫn tiếp tục ra mắt thiết bị mới của mình, Huawei Nova 5, Nova 5 Pro và Nova 5i.

Huawei đã công bố 3 thiết bị mới là Nova 5, Nova 5 Pro và Nova 5i cùng với chipset Kirin 810 7nm hoàn toàn mới, dựa theo báo cáo của GizmoChina. Sự ra mắt này diễn ra khi Huawei tiếp tục đối mặt với một tương lai không chắc chắn ở thị trường bên ngoài Trung Quốc, sau khi Google đình chỉ giấy phép Android vào tháng trước, có nghĩa là không rõ những điện thoại này sẽ tiếp tục nhận được các bản cập nhật Android trong bao lâu. Và cũng không chắc chắn liệu những chiếc điện thoại này sẽ có quyền truy cập vào Cửa hàng Google Play nếu chúng được phát hành bên ngoài Trung Quốc.

huawei nova 5Chipset Kirin 810 mới có thể được tích hợp bên Nova 5, trong khi Nova 5 Pro đắt tiền hơn có bộ xử lý Kirin 980 hàng đầu được tìm thấy trong P30 Pro và Mate 20. Huawei Kirin 810 mới có 8 nhân như Kirin 980, nhưng hai trong số các nhân hiệu suất cao của 980 đã được thay thế bằng các nhân nhỏ tiết kiệm năng lượng. Không rõ liệu đây có phải là con chip có thiết kế ARM cuối cùng của Huawei hay không, sau khi nhà thiết kế chip cắt đứt quan hệ với Huawei vào tháng trước. Dung lượng lưu trữ và RAM cũng khác nhau giữa các phiên bản điện thoại. Nova 5 có 6GB RAM và 128GB dung lượng lưu trữ, trong khi Nova 5 Pro có 8GB RAM và dung lượng lưu trữ lên tới 256GB.

Nova 5 và Nova 5 Pro là hai thiết bị rất giống nhau. Mỗi chiếc đều có màn hình OLED 6.39 inch với 1 “giọt nước” nhỏ và chúng sẽ được trang bị cụm 4 camera ở mặt lưng bao gồm cảm biến chính 48 MP, cảm biến góc rộng 16 MP, cảm biến độ sâu 2 MP và cảm biến macro 2 MP. Cả hai đều có viên pin 3.500mAh, cổng kết nối USB-C, cảm biến vân tay trong màn hình và jack cắm tai nghe. Điều thú vị là cả hai thiết bị cũng đi kèm với đầu đọc thẻ nhớ mặc dù không chắc chắn về tư cách thành viên Huawei của Hiệp hội SD.

huawei nova 5Phiên bản thấp nhất là Nova 5i cũng có màn hình giọt nước, trang bị bộ xử lý Kirin 710. Dù vẫn giữ cụm 4 camera phía sau nhưng Huawei sẽ giảm độ phân giải xuống còn 24 MP cho cảm biến chính và 8MP cho camera góc rộng, màn hình LCD thay vì màn hình OLED. 

Cả 3 chiếc điện thoại sẽ bán ra tại Trung Quốc vào cuối tháng. Nova 5 sẽ có giá khởi điểm 2,799 nhân dân tệ (khoảng $407), Nova 5 Pro và 5i sẽ có mặt sau vào ngày 28 tháng 6 với giá khởi điểm là 2,999 nhân dân tệ (khoảng $ 436) và 2,199 nhân dân tệ (khoảng $ 320) . Huawei vẫn chưa công bố bất kỳ giá bán hoặc thị trường sẵn có của các thiết bị này bên ngoài Trung Quốc. 

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnThe Verge

Xem nhanh