Trang chủTin tứcHuawei P30 Pro sẽ sử dụng cảm biến hình ảnh IMX607 38MP...

Huawei P30 Pro sẽ sử dụng cảm biến hình ảnh IMX607 38MP của Sony

Sự xuất hiện của Huawei P20 Pro đầu năm nay cho thế giới thấy rằng máy ảnh là một phần quan trọng trong chiến lược của Huawei, đó là điện thoại thông minh đầu tiên có ba cảm biến phía sau.

Theo một thông tin mới, Huawei P30 Pro sẽ là smartphone đầu tiên sử dụng cảm biến hình ảnh IMX607 chưa được công bố của Sony. Cảm biến này có độ phân giải 38 megapixel gần bằng với camera chính trên P20 Pro. Tuy nhiên, có những thay đổi nhỏ có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn.

Điểm nổi bật của máy ảnh trên chiếc flagship hiện tại của Huawei là bộ lọc Quad Bayer và cách phơi sáng độc đáo – một nửa số pixel được sử dụng để phơi sáng trong thời gian lâu hơn và nửa còn lại được sử dụng để phơi sáng thời gian ngắn – tạo ra một hình ảnh tổng thể tốt hơn. Tuy nhiên, thay vì sử dụng Quad Bayer trên cảm biến mới, Sony đã tích hợp Dual Bayer kết hợp với white HDR Coding Array mới.

Thiết lập này cho phép dải pixel trắng được sử dụng để thu ánh sáng và chi tiết. Do đó, nhu cầu về một ống kính đơn sắc riêng biệt được loại bỏ, mở đường cho camera góc rộng.

Bên cạnh ánh sáng yếu được cải thiện, cảm biến hình ảnh chưa được công bố của Sony cũng được thiết lập để hỗ trợ Lấy nét tự động Quad Pixel Phase. Tự động lấy nét nhanh hơn và chính xác hơn, tích hợp cảm biến nhiệt độ và ánh sáng xung quanh, giảm nhiễu.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan