Các nguồn tin đồn trước đây chỉ ra rằng chiếc flagship kế tiếp sẽ được ra mắt vào tháng 10, tuy nhiên theo một nguồn tin mới tuyên bố thì Huawei sẽ mắt Mate 30 vào 19/9 và có thể là tận hai phiên bản.

Theo Hi-tech.mail tuyên bố, họ đã được chủ tịch phát triển phần mềm Wang Chenglu của Huawei thông báo rằng công ty của ông có kế hoạch giới thiệu Mate 30 và Mate 30 Pro vào ngày 19/9. Cũng theo nguồn tin này, bộ đôi Mate 30 sẽ được trang bị con chip mới Kirin 990 với hiệu năng được tăng cùng với hiệu suất năng lượng. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ là liệu Huawei có ra mắt cùng với Mate 30 hay không.

huawei mate 30 proTheo các nguồn tin rò rỉ trước đó, Huawei Mate 30 Pro sẽ có tận hai cảm biến 40MP kích thước lớn và sẽ có màn hình “Waterfall”. Máy còn được cho là sẽ có cảm biến vân tay trong màn hình và pin ít nhất 4,200 mAh với khả năng hỗ trợ Super Charge 55W. Cả hai Mate 30 và Mate 30 Pro đều sẽ ra mắt với hệ điều hành Android Q, tuỳ biến giao diện EMUI. Nhưng rất có thể là cả hai sẽ không thể sử dụng được các dịch vụ Google do lệnh cấm từ Mỹ.