Đây là một ứng dụng Map hoàn toàn độc lập với tất cả các công nghệ Mỹ hiện nay, Huawei đã xác nhận rằng họ đang nỗ lực để tạo ra dịch vụ bản đồ của riêng mình thay thế Google Maps trong tương lai. Dịch vụ này được gọi là Map Kit và hiện không dành cho người dùng sử dụng trực tiếp. Thay vào đó, nó chủ yếu phục vụ như một API cho các nhà phát triển bên thứ ba có thể sử dụng để tạo phần mềm định vị và điều hướng. Hiện tại, Map Kit có thể thu thập thông tin bản đồ từ 150 quốc gia và khu vực trên toàn thế giới.

Theo Giám đốc điều hành Tập đoàn kinh doanh tiêu dùng Huawei Richard Yu, Map Kit đã hỗ trợ một số tính năng được nâng cấp như thay đổi làn đường xe, tăng cường điều hướng thực tế và hướng dẫn lập bản đồ, cũng như thông tin giao thông thời gian thực thời gian chuẩn bị để hoàn toàn sẵn sàng khởi chạy, Map Kit sẽ có sẵn với 40 ngôn ngữ.

Cũng có một số tin đồn rằng Map Kit được hỗ trợ bởi hai đối thủ lớn của Google là Yandex và Booking Holdings đều có có trụ sở tại Nga. Huawei cũng cam kết tất các sản phẩm mới này sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng trước khi nó được thay thế hoàn toàn Android. Thông tin thêm về Map Kit sẽ được tiết lộ vào tháng 10, có lẽ trong thời gian ra mắt loạt Huawei Mate 30.